NTMT Thủy Dung: “Nếu không yêu nghề tôi sẽ không thành công”

27-12-2018 09:15 Đăng bởi: Hoàng Nguyễn Lượt xem: 4,536
18 tuổi bước vào nghề tóc với một niềm yêu thích chưa định hình rõ ràng, NTMT Thủy Dung không nghĩ mình lại có một con đường làm nghề đẹp đến thế. Ấn tượng bởi gương mặt trẻ trung, nụ cười rạng rỡ, đôi mắt biết nói, NTMT Thủy Dung kể về chặng đường 27 năm làm nghề với niềm say sưa, hạnh phúc ngập tràn

Từng mất ăn mất ngủ vì mái tóc của khách hàng

Say sưa trong từng câu chuyện, ánh mắt chị lấp lánh niềm tin khi kể về hành trình 27 năm làm nghề của mình. NTMT Thủy Dung kể lại những ngày đầu khó khăn nhưng cũng đầy hạnh phúc “Từ một người chưa biết một tí gì về tóc, tôi đã từng quên ăn, trằn trọc suy nghĩ tới mức mất ngủ vì khách hàng phàn nàn về chuyên môn. Nhưng đó lại là động lực khiến tôi cố gắng hoàn thiện bản thân mỗi ngày để đổi lại những ngày tháng hạnh phúc, hạnh phúc tới mức nửa đêm háo hức không chợp mắt được vì nhận được những lời khen khích lệ”.

 

15d3b9babd8d5ed3079c

 

NTMT Thủy Dung là một trong số ít nhà tạo mẫu có cơ hội được đào tạo tay nghề bài bản tại học viện nước ngoài  danh giá những năm 1990 

 

Đến với nghề tóc như một duyên phận, NTMT Thủy Dung tin rằng mọi sự sắp đặt trong cuộc đời mình đều có lý do. Chính vì thế, sau 3 năm liên tiếp gián đoạn nghề nghiệp, chị vẫn quyết tâm quay lại với nghề. Ngọn lửa nghề chưa từng tắt trong  chị là bởi vậy, đó cũng là lý do chị đã làm nghề dù đến hơn 27 năm mà vẫn nhiệt huyết như những ngày đầu tiên. “Nếu không có đam mê và sự say sưa vượt thời gian, vượt cả công sức thì sẽ không có Thủy Dung của ngày hôm nay...”

 

Tài năng đi liền với cái Tâm

Không phải ai cũng sống được bằng nghề “làm dâu trăm họ” bởi ngoài sự siêng năng, tỉ mỉ, không ngừng tìm tòi học hỏi thì người làm tóc còn phải có cái tâm trong từng tác phẩm của mình. Không chỉ chú tâm chăm sóc khách hàng thật tốt, nền móng để salon tóc Thủy Dung phát triển bền bỉ theo thời gian cũng bắt đầu từ một chữ Tâm. Chị luôn dặn đội ngũ nhân viên của mình là : “Phải làm việc với một chữ Tâm chân thành để khách hàng tin tưởng với sự chọn lựa của nhà tạo mẫu, tin tưởng sản phẩm chính hãng và tin tưởng cả vào một sức khoẻ xanh cho mái tóc khi sử dụng những sản phẩm chất lượng".

 

2e66c4910aa0e9feb0b1

 

NTMT Thủy Dung luôn đặt chữ Tâm trong từng tác phẩm của mình 

 

 Vào những năm 1990, NTMT Thủy Dung là một trong số ít nhà tạo mẫu được đào tạo bài bản tại những học viện nước ngoài. Mặc dù tích lũy trong tay những chứng chỉ đào tạo danh giá từ các học viện Diploma, Vidal SaSon, Tony & Guy,... nhưng đối với nghề tóc là nghề sáng tạo và đổi mới không ngừng, NTMT Thủy Dung đã không ngại thay đổi, làm mới bản thân và trở nên khác biệt. Mỗi tác phẩm chị làm ra đều  cập nhập được xu hướng của thị trường và được đông đảo giới trẻ đón nhận. Có lẽ vì thế mà mỗi lần nhìn thấy khách hàng hài lòng trở về từ salon Thủy Dung là mỗi lần chị thêm tin tưởng mình rất có duyên với nghề, tự nhiên, dung dị, suôn sẻ và may mắn tới mức như chính nghề đã chọn chị vậy.

 

Hạnh phúc của một người thầy trong ngành tóc

“Quả ngọt” mà nghề tạo mẫu tóc mang lại cho NTMT Thủy Dung đã đưa đẩy chị giữ lửa để truyền nghề. Đó cũng là niềm đam mê và nhiệt huyết mà chị luôn nung nấu muốn cống hiến cho ngành làm đẹp. “Tôi có những niềm vui đến từ những khách hàng gắn bó với mình hơn 20 năm, nhưng niềm vui lớn nhất vẫn là nhìn thấy lớp học sinh- những người đã tiếp nhận kiến thức của tôi và các cộng sự, ra đời, lập nghiệp”. Không dừng lại là những niềm vui trên lớp, các học trò của NTMT Thủy Dung về địa phương mở salon, phục vụ khách hàng, xây dựng sự nghiệp làm đẹp liên tục gọi về để chia sẻ tâm tư, tri ân và cả các trao đổi kỹ thuật như những người đồng nghiệp. Chị coi đó là hạnh phúc, hạnh phúc không chỉ của một người thầy trong ngành tóc, truyền được nghề của mình đi mà còn là hạnh phúc của một nhà tạo mẫu có cơ hội được chia sẻ cái đẹp cho đời, cho người..”

 

7cd9b914d93c3a62632d

 

Niềm vui lớn nhất  của NTMT Thủy Dung là nhìn thấy lớp học sinh-những người đã tiếp nhận kiến thức của chị và các cộng sự, ra đời, lập nghiệp

 

Luôn mong muốn được chia sẻ kỹ thuật tới các bạn trẻ vào nghề, cơ duyên đó đã đưa đẩy chị đến với sân chơi Galaxy Festival với vai trò Leader Team. Ngọn lửa nhiệt huyết bùng cháy và khả năng dẫn dắt đội nhóm chuyên nghiệp, NTMT Thủy Dung được kỳ vọng là sẽ là làn gió mới mang lại nhiều điều mới mẻ và thành công cho chương trình, cùng đưa Hairteam năng nổ phát huy tài năng, bứt phá phong cách. Hãy cùng chờ đón một năm nhiều thành công mới và tiếp tục lắng nghe những câu chuyện trải nghiệm đầy lý thú… về NTMT Thủy Dung trong những lần sau!

 

14fd73156524867adf35

 

Năm 2019, NTMT Thủy Dung sẽ tham gia vào sân chơi Galaxy Festival với vai trò Leader Team

 

Cùng xem thêm một số hình ảnh xinh đẹp của NTMT Thủy Dung qua một số hình ảnh sau:

 

NTMT Thủy Dung: “Nếu không yêu nghề tôi sẽ không thành công” 0
NTMT Thủy Dung: “Nếu không yêu nghề tôi sẽ không thành công” 1
NTMT Thủy Dung: “Nếu không yêu nghề tôi sẽ không thành công” 2
NTMT Thủy Dung: “Nếu không yêu nghề tôi sẽ không thành công” 3
NTMT Thủy Dung: “Nếu không yêu nghề tôi sẽ không thành công” 4
NTMT Thủy Dung: “Nếu không yêu nghề tôi sẽ không thành công” 5
NTMT Thủy Dung: “Nếu không yêu nghề tôi sẽ không thành công” 6
NTMT Thủy Dung: “Nếu không yêu nghề tôi sẽ không thành công” 7
NTMT Thủy Dung: “Nếu không yêu nghề tôi sẽ không thành công” 8
NTMT Thủy Dung: “Nếu không yêu nghề tôi sẽ không thành công” 9
NTMT Thủy Dung: “Nếu không yêu nghề tôi sẽ không thành công” 10

Bình luận