NTMT Sử Nghiêm “Sức khỏe cho người làm nghề và khách hàng là điều tôi trăn trở mỗi ngày”

27-01-2021 09:27 Đăng bởi: Thanh Hằng Lượt xem: 5,114
Sức khỏe - câu chuyện không mới nhưng nó luôn là điều trăn trở của những người làm nghề chân chính. Những ngày cuối năm Canh Tý, chúng tôi rẽ vào Viện tóc Las Vegas, 43 Vũ Tông Phan và có cuộc trò chuyện ngắn với NTMT Sử Nghiêm về chủ đề này.

 

Nỗi niềm trăn trở với nghề
Để nói có được thành công vượt trội thì không hẳn; để nói toại nguyện với những điều đã đạt được thì cũng chưa đúng, nhưng với những gì đang có, những gì đã trải qua trong nghề hơn 10 năm qua, với NTMT Sử Nghiêm, 4 chữ “làm nghề chân chính” luôn khiến anh suy nghĩ.

 

01

 

Ở chàng trai cuối 8X  Sử Nghiêm có sự sâu sắc của người từng trải, sự nghiêm túc với công việc, cái tâm làm nghề luôn đặt lên hàng đầu và một tầm nhìn xa hơn, rộng hơn cho cộng đồng, cho sức khỏe khách hàng và bản thân của những người làm nghề
Anh tâm sự: “Rất nhiều những salon bất chấp mọi chiêu trò để thu về lợi nhuận. Điều này đẩy họ vào chính nguy cơ về sức khỏe khi sử dụng sản phẩm kém chất lượng, rẻ tiền, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Bởi vậy, những người làm nghề chúng tôi, bên cạnh những hào quang thì luôn phải đối mặt với những nguy cơ về sức khỏe”
Thị trường làm tóc đặc biệt nhộn nhịp vào thời điểm cuối năm. Hầu hết các salon đều quá tải với lượng khách đổ bộ về làm đẹp đón Tết. Các thợ làm tóc quên ăn quên ngủ để phục vụ khách hàng.  Ròng rã hàng chục tiếng đứng làm việc, chưa kể, việc tiếp xúc với hóa chất, bụi tóc, hương liệu tạo màu... hàng ngày và liên tục, rất nhiều người thợ phải bỏ dở giữa chừng sự nghiệp và đam mê vì sức khỏe không cho phép. 
Đặc biệt khi những mô hình salon công nghiệp thiếu chất lượng sản phẩm và kỹ thuật “mọc lên như nấm”, những người thợ làm nghề có nhiều đất để “sống hơn” nhưng họ phải đứng giữa  những cám dỗ và lựa chọn: lợi nhuận hay sức khỏe, ăn xổi hay bền vững, khách hàng hay doanh thu… 
 

02

 

NTM Sử Nghiêm chia sẻ “Thực tế, nghề nào cũng có những mặt trái của nó. Quan trọng là lựa chọn của bạn. Với tôi và LasVegas luôn có những nguyên tắc cho riêng mình để hạn chế tối đa những nguy cơ xấu mà nghề mang lại từ sức khỏe tới cám dỗ lợi nhuận. An toàn và sức khỏe, bền vững và chất lượng- đó chính là kim chỉ nam làm nghề và đó cũng là giá trị mà tôi muốn lan tỏa cho cộng đồng, cho khách hàng”

Viện tóc Las Vegas giữ vững nguyên tắc “Ba không”

Dù ai "làm ngả nói nghiêng" thì NTMT Sử Nghiêm cùng Viện tóc Lasvegas vẫn giữ nguyên tắc "Ba không":

  • Không dùng những sản phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc
  • Không giảm giá bằng cách giảm chất lượng dịch vụ
  • Không sử dụng thợ kém kỹ thuật

 

03

 

Đó là ba nguyên tắc làm nghề của LasVegas mà NTMT Sử Nghiêm đã và đang dành rất nhiều tâm huyết để nỗ lực theo đuổi và xây dựng. Từ một chàng trai ở tỉnh lẻ về Hà Nội lập nghiệp, anh trân trọng hơn ai hết sự yêu thương, tin tưởng của khách hàng gần xa; anh hiểu hơn ai hết giá trị bền vững của một thương hiệu và từ đó, anh tự thấy mình phải có trách nhiệm, sứ mệnh của một người NTM.
Anh chia sẻ “Với tôi, đây không chỉ là công việc, NTM cần định hướng cho cộng đồng, cho khách hàng. Không nên “hùa” theo thị trường mà bỏ quên những giá trị đạo đức. Chăm sóc sắc đẹp lại càng cần sự bền vững. Bởi nó là cả một quy trình, chăm sóc định kỳ và chuyên nghiệp nếu muốn sở hữu  vẻ đẹp từ gốc đến ngọn, từ trong ra ngoài”
Cũng bởi vậy, không phải ngẫu nhiên mà NTM Sử Nghiêm đặt tên LasVegas là Viện tóc. Anh mong muốn nơi đây không chỉ là salon chăm sóc thông thường, nó là không gian làm đẹp khoa học, an toàn.

 

04

 


Ở Las Vegas, mọi thứ đều phối hợp nhịp nhàng, chắc chắn giữa các khâu với nhau, từ người tư vấn, chăm sóc cho đến thợ chính, thợ phụ. Mỗi khách hàng đến với Las Vegas đều như được chậm lại một bước, bỏ qua nhịp sống ngoài kia, lựa tìm cho mình một phong cách phù hợp, một lối chăm sóc tóc và sức khỏe lâu dài. Las Vegas cũng không “hùa” theo sở thích của khách. Nhân sự được đầu tư bài bản và có chuyên môn sâu, không những tư vấn tỉ mẩn, lựa chọn kiểu dáng, màu sắc phù hợp cho phong cách, lối sống của khách hàng mà còn định hướng khách hàng thói quen chăm sóc tóc chuyên nghiệp.
NTM Sử Nghiêm chia sẻ thêm “Năm 2021, LasVegas dự định sẽ cho đi vào hoạt động một cơ sở mới. Ở đây mọi thứ sẽ được setup chuyên nghiệp ngay từ ban đầu, mọi thứ được nâng cấp toàn diện từ yếu tố không gian, decor, kỹ thuật, sản phẩm và cốt lõi vẫn là những nhân sự chất lượng cao, tận tâm và đặc biệt, chúng tôi vẫn luôn giữ vững “nguyên tắc 3 không” để giúp khách hàng có thêm lựa chọn trên hành trình chinh phục cái đẹp”

 

05

 

Khép lại buổi trò chuyện với NTMT Sử Nghiêm, dẫu vội vàng và ngắn ngủi, nhưng những chia sẻ của anh đã đọng lại trong chúng tôi nhiều suy nghĩ. Chúc cho NTM Sử Nghiêm và LasVegas sẽ thành công hơn nữa với những dự định trong năm mới.
 

 

 

 

Bình luận