NTMT Anh Tú “ Truyền cảm hứng cho bạn trẻ yêu nghề tóc”

13-11-2020 14:48 Đăng bởi: Thanh Hằng Lượt xem: 5,670
Gặp NTMT Anh Tú cùng lắng nghe những câu chuyện nghề, có lẽ chẳng ai nghĩ anh đã gần 30 năm gắn bó với nghề bởi cái vẻ hào hứng, say sưa như nói về cái gì đó rất mới. Với anh, đam mê như ngọn lửa âm ỉ cháy nuôi dưỡng một NTMT tài năng, tâm huyết với khách hàng, học trò.

1.                  Đôi tay sinh ra để làm tóc

NTMT Anh Tú đến với nghề tóc từ khi còn là một thanh niên ngồi trên ghế nhà trường. Không phải sức hút về tiền bạc, không phải sức hút từ sự hào nhoáng mà nghề tóc mang lại bởi khi đó nghề tóc sao được coi trọng như hiện nay. Anh đến với nghề như một lẽ rất tự nhiên - đôi tay ấy sinh ra để làm tóc.

Ngay từ những năm tháng còn là cậu học sinh cấp 2, anh đã có thiên hướng đam mê những sắc màu, hứng thú với những mái tóc đẹp. Thay vì ôn luyện những phép tính, những bài văn, anh bị cuốn vào những trang báo nói về nghề tóc, cuốn vào hình ảnh của những thợ cắt tóc trên đường và rồi, anh tự mình tìm hiểu, tự mình cắt từng trang báo có những mẫu tóc đẹp, sưu tầm, nhìn ngắm và khao khát một ngày mình được cầm cây kéo, được thiết kế một kiểu tóc, được pha trộn một bảng màu … Cứ tự nhiên như thế, từ rất sớm, Anh Tú đã tự tích lũy cho mình một “vốn” khá khá về nghề.

01

 

Cầm kéo từ năm 1992, sau hơn 10 năm học hỏi và tích lũy, năm 2004 anh mở cửa hiệu riêng cho mình và bắt đầu hành trình làm nghề trên mảnh đất Quy Nhơn nhiều nắng gió để xây dựng sự nghiệp của riêng mình.  Năm 2006, lần đâu tiên tham gia một cuộc thi cùng với rất nhiều cây đa, cây đề trong ngành, bằng tài năng và nỗ lực bền bỉ, anh giành giải “phong cách chuyên nghiệp” cuộc thi Cây Kéo Vàng toàn quốc 2006. Và liên tiếp những năm sau đó, anh giành giải thưởng lớn Bàn tay vàng 2013, Top 6 Color Trenlvision 2016 và nhận chứng chỉ nghiệp vụ Sư phạm Nghề &Nhà sư phạm ưu tú.

02

 

Tình yêu nghề ngày càng lớn cộng hưởng với sự tin yêu, ủng hộ khách hàng ngày càng nhiều. Tiếng lành đồn xa về tay kéo tài năng, tâm huyết chính là món quà và mạch nguồn nuôi dưỡng NTMT Anh Tú làm nghề và lan tỏa những giá trị nghề.

 

2.                  Viết tiếp giấc mơ giang dở cho các bạn trẻ

 

Bắt đầu một mình trên hành trình học và làm nghề, NTMT Anh Tú trở thành hình mẫu để nhiều bạn trẻ mơ ước và học tập. Một gia đình nhỏ hạnh phúc, một sự nghiệp riêng và một sứ mệnh cao cả: chia sẻ giá trị, kiến thức, kỹ năng cho học trò, học viên.

Trên tất cả những thành tích, giải thưởng, sự nghiệp NTMT Anh Tú đã đạt được thì điều khiến người ta yêu quý anh hơn chính là ở cái tâm trong vai trò nhà sư phạm. Từ chính bài học của mình đã trải qua, anh hiểu hơn ai hết những “bỡ ngỡ” ban đầu của bạn trẻ trong quá trình đi tìm nghề và làm nghề.

 

03

 

Chính bởi vậy, sau khoảng hơn 10 năm làm nghề tương đối chín muồi trong công việc cũng như kỹ năng đào tạo anh cố gắng dành thời gian để truyền thụ kĩ năng, kiến thức. Từ nhân viên, học viên, từ những bạn trẻ chưa biết bắt đầu từ đâu anh đều đón nhận... mong góp một phần nhỏ viết tiếp “giấc mơ” được sống và làm nghề của các bạn trẻ.

Anh chia sẻ “Nhìn những bạn trẻ ngày hôm nay lại nhớ hình ảnh tuổi trẻ mình năm xưa. Muốn trao một “hành trang cơ bản” để con đường đến với nghề của bạn dễ dàng hơn, có gốc rẽ hơn. Điều mình mong muốn nhất là những gì tâm huyết nhất, say mê nhất của mình có thể truyền đạt lại và giúp họ làm được nghề, sống với nghề. Có lẽ đó là điều hạnh phúc nhất”

04

 

Rong ruổi khắp mọi miền đất nước, từ lớp học viên cơ bản đến nâng cơ, các lớp đào tạo nâng cao tay nghề về kỹ thuật làm màu, cắt, uốn, duỗi phục hồi dành cho chủ salon và thợ chính …vẫn giọng nói hào sảng, ánh mắt lạc quan, anh trao cho những học viên, những chủ salon kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng… vẫn tỉ mẩn và chăm chút từ những điều nhỏ nhất, y như những giây phút cầm cây kéo làm nghề vậy. 

Bình luận