Hành trình tạo dựng vị thế trong lòng khách hàng

14-07-2020 11:23 Đăng bởi: Thanh Hằng Lượt xem: 4,196
Là một chuyên gia make up trẻ nhưng Kiều Thiên Trang đã tự tạo dựng cho mình một vị thế vững chắc trong lòng khách hàng và học trò của mình. Đó là hành trình được xây dựng bằng đam mê, tài năng và tâm huyết

Hành trình tạo dựng vị thế

Cái tên Kiều Thiên Trang không còn xa lạ trong nghề nhưng ít ai biết được rằng, để trở thành Make up Artist thì cô gái nhỏ bé cũng đã phải “từ bỏ” nhiều thứ (công việc, sự nghiệp ổn định) để được sống với đam mê. Bên cạnh sở hữu rất nhiều giải thưởng lớn nhỏ, thì có lẽ biệt hiệu “phù thủy nhỏ” là minh chứng cụ thể cho sự thành công của Thiên Trang. Gặp Thiên Trang trong buổi giảng dạy cho các học viên lớp make up chuyên nghiệp..., lắng nghe những chia sẻ về nghề và hành trình sự nghiệp của cô.

Cơ duyên nào dẫn dắt bạn trở thành Make up  Artist?

Với em thì em nghĩ, nghề chọn em. Ngày bé, em đã  bị cuốn hút bởi sắc màu, hình khối, có chút gọi là mê vẽ. Lớn lên một chút, hình ảnh cô dâu được thoa son điểm phấn, luôn cuốn hút em. Vào đại học, theo học Trường Văn hóa nghệ thuật, cũng có chút nghệ thuât rồi công tác tại Đại học Sư phạm Nghệ thuật TW ... từng chút một,  những màu sắc, hình khối, thời trang, cây cọ đã “ngấm và lớn dần” trong em để rồi em quyết định dành tất cả thời gian, tâm huyết, công sức trở thành chuyên gia trang điểm.

 

A7_08056

Thiên Trang Makeup Academy đồng hành cùng Vẻ Đẹp Việt trong bộ sưu tập Sweet Summer

 

Xuất thân từ tỉnh lẻ, bạn gặp khó khăn nhiều không khi lập nghiệp tại Hà Nội

Xuất thân từ các vùng miền lên thủ đô lập nghiệp thì bất kể một bạn nào cũng sẽ khó khăb. Tuy nhiên với đặc thù nghề nghiệp, đôi khi có cái nhìn “kì thị”, ánh mắt nghi ngờ“gái quê lấy đâu ra gu thẩm mỹ, gu nghệ thuật mà make up với trang điểm”. Không những thế, nghề này sự cạnh tranh rất là cao, đôi khi căng thẳng, áp lực ... mà nếu không bản lĩnh cũng rất dễ đi sai đường. Nhưng với em những trở ngại đó cũng là động lực để em quyết tâm hơn, nỗ lực hơn phát triển tại thủ đô.

Theo bạn làm thế nào để luôn bắt kịp xu hướng make up

Nghệ thuật, thời trang ... mỗi năm sẽ có xu hướng nổi bật và make up ảnh hưởng theo. Để nắm bắt được xu hướng đòi hỏi Make up Artist liên tục theo dõi các thông tin quốc tế, từ đó đánh giá và ứng dụng  sao cho phù hợp. Nếu nhìn tổng thể trong make up trước đây những hình ảnh đánh đậm mắt, đậm môi với lớp nền dày được ưa chuộng thì giờ đây lối makeup theo hướng tự nhiên, trong suốt như sương được yêu thích. Điều này đòi hỏi kỹ thuật của người  make cao hơn và cũng phải tinh tế hơn. Và để có được kỹ thuật đó thì học tập, quan sát người làm nghề, học hỏi và rèn luyện là cách để sống tốt với nghề.

A0205

Thiên Trang cùng model trong bộ sưu tập Truecolor (thực hiện bởi Vẻ Đẹp Việt)

Một ngày của bạn rất bận rộn, bạn phân bổ công việc như thế nào

Hiện tại, em đang có hai việc chính và chiếm hầu hết thời gian, đó là làm nghề và dạy nghề. Team Thiên Trang nhận các show từ Kỉ Yếu, Cô dâu, Sự kiện, Beauty...đến trang điểm đời thường cho các cá nhân . Bên cạnh đó Thiên Trang dành thời gian để “truyền nghề” khi trực tiếp mở lớp và đứng lớp dạy make up cá nhân, make chuyên  nghiệp cho học viên... Công việc đòi hỏi tập trung cao, không những thế, tính chất công việc đi sớm, về khuya, chưa kể đi xa, phải di chuyển ... nên việc sắp xếp công việc hợp lý cũng rất quan trọng.

 

Thiên Trang Make Up đã trở thành thương hiệu uy tín, xuất hiện cùng nhiều show nghệ thuật, bạn có thể chia sẻ bí quyết thành công?

Vừa rồi, Thiên Trang kết hợp với nhóm NTMT trẻ tài năng cho ra mắ bộ sưu tập màu nhuộm Sweet Summer được giới trẻ đặc biệt yêu thích. Đó là động lực để Thiên Trang nỗ lực nhiều hơn. Hôm nay bạn được tin tưởng nhưng chỉ một sơ suất thôi, có thể ngày mai bạn đã bị out khỏi cuộc đua. Vì thế mỗi khách hàng, Thiên Trang luôn cố gắng nắm bắt thần thái, phong cách của họ và cho họ một layout makeup riêng làm nổi bật phong thái, khí chất. Đó là cách để giữ được uy tín và sự yêu mến của khách hàng dù là cá nhân hay các tổ chức, các thương hiệu lớn.

95987503_2637576969680998_4161271625569796096_o

 

Bạn có chia sẻ gì với những người trẻ khi muốn theo đuổi nghề này không?

Cơ hội dành cho tất cả mọi người, nhưng không phải ai cũng sẽ nắm được cơ hội và thành công. Các bạn trẻ bây giờ rất tài năng. Vậy nên, nếu bạn đang muốn bắt đầu với nghề này, bạn phải xác định được hành trình đi của mình và kiên định với nó.  Đam mê, nỗ lực, bản lĩnh và biết nắm bắt cơ hội bạn sẽ có được thành công của riêng bạn.

 

 

Bình luận