NTMT Sơn Lee: ""Khác biệt" để khẳng định bản thân

12-11-2019 11:43 Đăng bởi: Nguyễn Khánh Phương Lượt xem: 10,098
Ấn tượng Sơn Lee dường như không thể lẫn với ai, chàng trai có khuôn mặt phúc hậu, có nụ cười thân thiện, ánh mắt yêu đời và một đôi tay sành nghề, đôi tay biết “đọc” được những điều mái tóc muốn nói để tạo nên những kiểu tóc mới, đẹp, thời trang. Sơn Lee đang bước vào "độ chín" của đời người và "thăng hoa" của nghề khi dành được không ít những danh hiệu uy tín trong ngành tóc và thường xuyên tham gia các khóa tu nghiệp ở Singapore, Hàn Quốc, Italy..., tham gia các show diễn đình đám của thời trang Tóc Việt.

 

Trong chuyên mục Trò chuyện cùng Chuyên gia, NTMT Sơn Lee sẽ chia sẻ cùng bạn đọc về MÁI TÓC & PHONG CÁCH hay “KHÁC BIỆT” ĐỂ KHẲNG ĐỊNH BẢN THÂN.

 

6e29b27de5e503bb5af4

Cúp Vinh dành dành cho NTMT Sơn Lee trong Hairshow Galaxy Festival 2017

 

KĐOL: Kiểu tóc với nhiều người giống như một trang sức với gương mặt, đồng thời nói lên phần nào tính cách. Ở vị trí là một nhà tạo mẫu tóc, Anh nhìn nhận kiểu tóc có tầm quan trọng thế nào trong việc xây dựng hình ảnh và phong cách cá nhân?

NTMT Sơn Lee: Mái tóc quả là món trang sức gắn chặt với bạn, chúng nên tôn vinh đường nét của gương mặt và thể hiện ít nhiều cá tính của bạn. Tóc là điểm nhấn tốt nhất và nhanh nhất để định hình phong cách, giúp bạn nổi bật hay cũng có thể khiến bạn nhạt nhòa giữa đám đông. Ngược lại, khi bạn có kiểu tóc không cần quá sành điệu, nhưng được chăm sóc và tạo kiểu đơn giản, song thật hợp với trang phục đang mặc, chúng sẽ tạo nên cái nhìn dễ chịu và tôn lên vẻ đẹp hài hòa.

Tôi còn nhớ, cách đây không lâu, một nữ doanh nhân đến tìm tôi với mong muốn thay đổi, cô ấy chán hình ảnh an toàn và dịu dàng được thể hiện rõ qua mái tóc dài truyền thống, muốn một hình ảnh năng động táo bạo hơn. Tôi đã cắt kiểu tóc mới cùng hy vọng tất cả những cá tính và sự tự tin của cô ấy sẽ thể hiện thật rõ nét. Sau đó, tôi đã được nhìn thấy nữ doanh nhân ấy trên những trang báo với hình ảnh khác hẳn ngày xưa, kết hợp trang phục cá tính và kiểu trang điểm giàu sức sống, trông cô ấy mới lạ, yêu đời và giàu năng lượng.

 

658d06d2514ab714ee5b

 

KĐOL: Phong cách với phái đẹp  có sức ảnh hưởng như thế nào theo quan điểm của Anh?

NTMT Sơn Lee: Trong thương trường, tôi nghe nhắc đến câu nói “khác biệt hay là chết” khá nhiều. Trong sự cạnh tranh gay gắt, tạo nên một điểm nhấn nổi bật để định vị mình với những thương hiệu còn lại là điều cần thiết. Và tôi cho rằng trong cuộc sống hay công việc, bạn cũng cần làm điều tương tự với phong cách cá nhân. Nếu bạn có một phong cách và thần thái khác biệt, bạn sẽ luôn dễ được nhận biết khi đứng giữa đám đông. Ví như khi nhìn thấy phụ nữ trong trang phục cá tính và năng động, thông điệp truyền đi rằng cô ấy thuộc tuýp người hành động, giàu năng lượng và sẽ đi thẳng vào vấn đề. Còn với một phụ nữ mặc trang phục có sắc màu trang nhã nhẹ nhàng, những chi tiết của trang phục và kiểu tóc mềm mại, bạn sẽ biết rằng cô ấy là một người biết lắng nghe và là người có khuynh hướng thiên về cảm xúc và giao tế.

Đừng xem nhẹ vẻ ngoài vì dẫu muốn hay không, bạn vẫn đang bị mọi người nhận biết và đọc vị qua điều ấy.

KĐOL: Những điều cốt lõi nào cần nghĩ đến để tạo nên sự khác biệt trong phong cách như Anh vừa nhắc?

NTMT Sơn Lee: Trước hết, bạn cần hiểu phong cách chính là sự hài hòa giữa trang phục, kiểu tóc, lối trang điểm với tính cách và lối ứng xử của bản thân. Vì thế, điều quan trọng nhất chính là bạn cần hiểu biết về cá tính và sở thích của chính mình và hiểu mình muốn hướng đến điều gì, sau đấy hãy bắt đầu hành trình “lột xác” ở những phần khác như kiểu tóc mới hay trang phục mới.

Hãy tạo cho mình một vẻ đẹp riêng và đừng cho rằng bạn sẽ mang mãi một hình ảnh từ đây hết hết đời. Phong cách có thể thay đổi được. Và khi thay đổi, hãy làm cho “tới”. Bạn có thể tìm cho mình một hình mẫu phù hợp, tham khảo và ứng dụng từng chút một lên chính mình. Sự thay đổi sẽ được hoàn thiện qua quá trình ứng dụng và thử-sai ấy.

 

96752d2a65b183efdaa0

 

KĐOL: Là nhà tạo mẫu tóc, song thật dễ thấy rằng Anh có góc nhìn bao quát về cả lĩnh vực làm đẹp và thời trang khi nói về công việc. Điều gì đã thôi thúc Anh hoàn thiện sự hiểu biết này? Qua những cuộc thi hay mục tiêu cao hơn mà Anh nhắm tới?

NTMT Sơn Lee: Tôi không may mắn có một xuất phát điểm thuận lợi nhưng từ rất sớm, tôi tìm thấy niềm vui trong việc sáng tạo. Những khác biệt nhỏ nhất cũng tạo nên những phiên bản khác nhau của sự sáng tạo. Song qua thời gian, tôi trưởng thành và chính chắn hơn với những cuộc thi, gắn bó với các buổi trình diễn, tôi thấy rằng mình thật sự có đam mê với việc làm đẹp cho phụ nữ. Tôi thích giúp cho họ đẹp hơn, bằng kiến thức và kỹ năng của mình. Muốn trở thành một chuyên gia đúng như tôi đề ra, sự am hiểu và góc nhìn toàn diện vô cùng quan trọng. Bạn không chỉ biết về kiểu tóc, mà còn cả cách chăm sóc làn da, trang điểm và thời trang, và cả khả năng đọc vị tính cách của đối phương thì mới có thể giúp khách hàng hoàn chỉnh phong cách họ theo đuổi. Khi nói về làm đẹp tôi có thể nói say sưa cả ngày, khi nhìn thấy những phụ nữ tìm lời tư vấn của tôi đã “lột xác” thành công, tôi có thể hạnh phúc cả tuần, thậm chí cả tháng. Đó là nguồn động lực vô tận giữ cho tôi tiếp tục tìm kiếm sân chơi để thử sức, để trui rèn cảm nhận và sự nhạy bén trong nghề nghiệp.

 

013fdb688cf06aae33e1

 

KĐOL: Được đi tu nghiệp cả nhiều nước, phát triển sự nghiệp đều đặn và tham gia nhiều show diễn quy mô, Anh nhìn nhận về sự khác biệt trong nhận thức của khách hàng như thế nào?

NTMT Sơn Lee: Tôi nhận thấy các bạn trẻ hiện nay có kiến thức về phong cách từ sớm, kể cả kiến thức về thời trang làm đẹp. Nhiều bạn trẻ tìm đến với tôi và có sẵn yêu cầu về kiểu tóc, màu tóc muốn làm. Thêm nữa, chỉ khi nào họ thật sự tin tưởng, tìm kiếm một phong cách mới, họ mới tìm đến những chuyên gia như tôi để tư vấn. Những người phụ nữ trong môi trường công sở hay doanh nhân sành sỏi về phong cách và thường trao đổi với nhà tạo mẫu tóc để định hình một phong cách phù hợp hơn, sành điệu hơn. 

KĐOL: Một châm ngôn đã cho Anh động lực trong công việc và cuộc sống?

NTMT Sơn Lee: Sống hết mình với đam mê, dùng kỹ năng và kiến thức mình có giúp ích cho mọi người.

KĐOL: Cảm ơn Anh về buổi trò chuyện thú vị hôm nay.

Bình luận