NTMT Hoàng Hilly: “Thành công trong nghề tóc, khéo tay là chưa đủ”

03-07-2020 12:08 Đăng bởi: Nguyễn Khánh Phương Lượt xem: 2,715
Để làm chủ tiệm tóc và đi lên từ tay nghề thì yếu tố khéo tay được coi trọng đầu tiên đặc biệt với người thợ tóc truyền thống. Nhưng muốn trở thành NTMT thành công thì khéo tay là chưa đủ. Gặp NTMT Hoàng Hilly tại hairsalon Hoàng Hilly, do anh là Founder, dẫu đang rất bận rộn nhưng anh cũng sẵn lòng dành thời gian chia sẻ về nghề.

Hoang Hilly 1

Lấy cảm hứng từ những ly cocktail, những ly nước ép trái cây, những ly trà sữa đầy màu sắc, bộ sưu tập tóc mới nhất của NTMT Hoàng Hilly thực hiện cùng Team sáng tạo của thương hiệu Kléral System mang tên "Summer Sweet" đang khiến các cô nàng điên đảo

 

Khéo tay mới chỉ là điều kiện cần

Ngày nay rất nhiều bạn trẻ cho rằng “nghề tóc nhanh giàu và dễ kiếm tiền”, chính vì vậy, có một thực tế thấy trên thị trường, hàng loạt salon mở rồi lại nhanh chóng đóng cửa.  Chia sẻ về điều này, NTMT Hoàng Hilly cho rằng “Rõ ràng, nghề tóc hiện này là một trong những nghề có thu nhập ổn. Tuy nhiên, rất nhiều bạn trẻ cho rằng đây là nghề“ăn sung mặc sướng”, kiếm được nhiều tiền mà rất nhàn hạ; vì thế nhiều bạn, không tìm hiểu kĩ nghề, học dăm ba tháng là cũng muốn làm chủ salon nào đó ...để nhanh giàu thì lại là quan niệm hoàn toàn sai lầm”

Với Hoàng Hilly để làm chủ một salon như hiện nay, anh cũng đã vất vả, thăng trầm cả chục năm. Bởi thực tế, câu chuyện theo đuổi và sống được với nghề tóc không hề đơn giản. Nếu bạn chỉ có một chút gọi là “khéo tay” mà bạn đã vội vàng lựa chọn con đường này và rồi nóng vội với mong muốn sớm được đi “xe sang, nhà đẹp” thì bạn cũng sẽ sớm dừng bước. Để thành công trong nghề thì cũng cần quá trình dài nỗ lực không ngừng, trên con đường đó ngoài việc bạn sở hữu đôi tay khéo léo, con mắt có tính nghệ thuật thì kiên trì và học hỏi mỗi ngày sẽ là những yếu tố bạn cần có. Có những người mất 5 năm, có người mất 10 năm và lâu hơn nữa để chạm được tới khái niệm “thành công”, có thể sự thành công ấy chỉ  đơn giản là trở thành một thợ chính, cao hơn, trở thành một chủ salon, hoặc hơn nữa, trở thành NTMT có tên tuổi ... 

Hoang Hilly 2

.

Khách hàng là số 1, thân thiện, tận tâm và đoàn kết

Thành công mỗi người mỗi khác nhau. Với Hoàng Hilly, khéo tay chưa đủ, kể cả giỏi nghề chưa hẳn đã đông khách nhưng tận tâm với khách thì luôn giữ được khách. Với phương châm đó, NTMT Hoàng Hilly đã tự xây dựng cho salon của mình những nguyên tắc nhất định, trong đó thân thiện, tận tâm với từng khách hàng là chìa khóa để phát triển.

NTMT Hoàng Hilly chia sẻ “Tôi luôn muốn xây dựng một tập thể đoàn kết cùng sống chung trong ngôi nhà tóc, tất cả nỗ lực mỗi ngày vì mục tiêu chung - đó là sự hài lòng của khách hàng. Khi khách hàng hài lòng thì tự khắc, mỗi thành viên sẽ có thành quả riêng của mình”

Trong quá trình làm nghề, bản thân Hoàng Hilly luôn đặt cho mình những mục tiêu cụ thể trên con đường sự nghiệp của mình, mỗi sản phẩm tạo ra đều mang dấu ấn riêng bên cạnh kĩ thuật, tay nghề, ngày càng được nâng cao thì cái tâm của người làm nghề là sự khác biệt hơn cả.  Ban đầu khi mới vào nghề, thành công đơn với anh đơn giản là được cầm kéo tạo ra tác phẩm riêng. Sau đó, tự mở tiệm và có thể tự sống với nghề, đó là một thành công. Đến thời điểm này, khi đã sống được bằng nghề, tạo ra công việc cho nhiều bạn trẻ thì với anh, thành công là để lại dấu ấn trong nghề và tình cảm trong lòng khách hàng. Cũng chính vì lẽ đó, mỗi năm anh cùng cộng sự của mình luôn cố gắng tạo ra những BST mới, góp phần định hướng và tạo ra “làn sóng” trong cả cộng đồng làm đẹp.

Hoang Hilly 3

.

Tháng 6 vừa qua, với sự hỗ trợ của thương hiệu Kléral, NTMT Hoàng Hilly cùng nhóm NTMT trẻ cho ra mắt bộ sưu tập “Sweet Summer“ với ý tưởng từ thế giới sắc màu của những ly trà sữa, những loại hoa quả miền nhiệt đới ... qua đó truyền tải thông điệp về thế giới đầy màu sắc, về sức trẻ, sự khác biệt cái tôi và giá trị khi biết tận hưởng, dung hòa với thiên nhiên. 

Hoang Hilly 4

.

Sự thành công của BST không chỉ chứng tỏ tài năng của NTMT, không chỉ đơn thuần là giỏi nghề và sống được với nghề mà hơn cả, những sản phẩm ấy giúp lan tỏa những giá trị sống tích cực – đó chính là giá trị cốt lõi mà người làm nghề và khách hàng làm đẹp mong muốn.

 

Tạp chí Khỏe Đẹp

Bình luận