NTMT Đồng Phát “Không vì lợi nhuận trước mắt mà bỏ qua giá trị cho khách hàng”

23-11-2020 14:16 Đăng bởi: Nguyễn Khánh Phương Lượt xem: 9,680
Gần 15 năm làm nghề, với NTMT Đồng Phát đó là hành trình tìm tòi, khám phá và rèn luyện phát triển bản thân. Trên hành trình ấy, niềm say nghề và niềm tin yêu của khách hàng là động lực lớn nhất giúp anh có được “vị trí” của ngày hôm nay. 

z2192121046582_b81cb5da4b89de48834ce2a210ff2f51

.

Hành trình hoàn thiện bản thân

Sở hữu 2 cơ sở beauty salon với hơn 20 nhân viên; được đồng nghiệp, anh em trong nghề đánh giá cao; có giải thưởng cho riêng mình; đào tạo các lớp học trò giỏi nghề và sống được với nghề; liên tục có chương trình thiện nguyện, chia sẻ giá trị cho cộng đồng ... với NTMT Đồng Phát, đó là hạnh phúc.

 

NTMT DONG PHAT 1

.

Năm 2006, chàng trai trẻ bắt đầu với nghề. Những ngày đầu, thu nhập còn chẳng đủ để trang trải cuộc sống. Vừa học nghề, vừa làm nghề khác, thậm chí chẳng đủ tiền đi học cắt tóc nữ, anh xin vào tiệm cắt tóc nam - nữ để có thể tự học thêm “tóc nữ”.

Vậy nên, người ta mất 1, 2 năm để chính thức có được sự nghiệp riêng, Đồng Phát mất đến 7 năm. Đó là 7 năm tự học, tự làm; tự tìm kiếm và hoàn thiện bản thân, 7 năm trải nghiệm và đi tìm giá trị làm nghề riêng. 7 năm sau, sự trưởng thành cả về tuổi về nghề giúp anh tự tin một mình đứng trên đôi chân với hairsalon mang tên mình: hairsalon Phát Đồng . Cũng từ đó, trong nghề có thêm một NTMT có tâm và giỏi nghề. Năm 2015, anh đạt giải thưởng Nhà tạo mẫu tóc xuất sắc tu nghiệp Tony&Guy đồng thời có được chứng nhận Giáo viên của Hiệp hội Làm đẹp thành phố Hồ Chí Minh - đánh dấu bước phát triển mới trong quá trình làm nghề. Bên cạnh quá trình làm nghề, thêm một sứ mệnh mới, ý nghĩa và cao quý: “đào tạo nghề”

Anh chia sẻ “Tôi chưa từng nghĩ, có ngày mình lại được gọi là “thầy”, đứng trên bục để truyền dạy nghề. Được học trò tin tưởng, được tôn vinh…với tôi đó thực sự là “giấc mơ” có thật. Nhưng đồng nghĩa với hạnh phúc ấy, bản thân tôi thấy mình cần phải có trách nhiệm, phải nỗ lực hơn nữa trên hành trình làm nghề”.

 

NTMT DONG PHAT 2

.

Đến gần hơn với khách hàng

Cùng với nhu cầu làm đẹp ngày càng mở rộng, thị trường tóc cũng phát triển mạnh mẽ. Trong sự tranh tối tranh sáng, đôi khi vì cuộc sống mưu sinh, có bạn làm nghề đã “bất chấp” đạo đức nghề nghiệp vì lợi nhuận mà quên đi giá trị khách hàng. Nhưng với NTMT Đồng Phát, ngay từ những ngày đầu khó khăn hay đến bây giờ, với anh “không vì lợi nhuận trước mắt mà bỏ qua giá trị của khách hàng”

Đó cũng là điều trăn trở lớn của anh, với mong muốn, chất lượng phải đi đôi với quyền lợi khách hàng, tạo ra giá trị, những trải nghiệm tốt nhất khi đến salon của anh. Có lẽ cũng bởi vậy, anh có được cho riêng mình một cộng đồng “fan” trung thành rất lớn. Cũng từ thực tế đó, NTMT Đồng Phát luôn “Muốn xây dựng một hệ thống làm đẹp cho khách hàng, một môi trường đào tạo thợ tóc chuyên nghiệp”.

 

NTMT DONG PHAT 3

.

Trăn trở rồi hành động,  bằng cái tâm và tài năng, mỗi ngày Đồng Phát đang âm thầm “ươm” những mầm non, góp một sức nhỏ tạo với mong muốn tạo ra thế hệ những NTMT chuyên nghiệp. Anh dành nhiều thời gian hơn để chia sẻ kiến thức, để nâng cấp kiến thức, học hỏi các chuyên gia, các anh chị em trong nghề rồi tự đúc rút để truyền dạy lại cho thế hệ trẻ

Với khách hàng, để tạo thêm không gia gắn kết, chia sẻ, tạo giá trị phục vụ nhiều đối tượng khách hàng hơn nữa, “gần” khách hàng hơn nữa, sau rất nhiều nỗ lực, ngày 18/11 vừa qua, 5S hairsalon của NTMT Đồng Phát đã chính thức đi vào hoạt động tại quận 12. Chào đón một salon mới cũng giống như chào đón “đứa con” mới, hồi hộp, hạnh phúc và cũng là trách nhiệm. Anh tâm sự “Tạo ra không gian mới để gắn kết chia sẻ và phục vụ khách hàng được tốt hơn, đặc biệt với mong muốn được gần hơn với đối tượng khách hàng có thu nhập thấp, với mong muốn được lan tỏa và tạo điều kiện tốt nhất cho người lao động được làm đẹp”

 

NTMT DONG PHAT 4

.

Thêm một bước gần hơn với khách hàng là thêm một bước thành công, thêm một phần trách nhiệm. Tỉ mẩn trong từng khâu, kỹ càng trong việc lựa chọn từng sản phẩm, từng dịch vụ; say sưa với hoạt động đào tạo, tích cực với những chương trình thiện nguyện; chân thành trong cuộc sống với nhân viên, anh em trong nghề… hình ảnh NTMT Đồng Phát đã và đang có được thật đáng trân trọng đối với người làm nghề.
 

Bình luận