NTMT Anh Tuấn “Đam mê thôi thúc tôi làm nghề”

23-11-2020 14:10 Đăng bởi: Nguyễn Khánh Phương Lượt xem: 10,116
Trải qua thăng trầm của cuộc sống, đã có lúc NTMT Anh Tuấn muốn dừng lại, đi sang một ngã rẽ khác nhưng ngọn lửa đam mê, tình yêu với cây kéo, bảng màu, mái tóc… níu giữ và thôi thúc anh tiếp tục “bước tiếp” trên hành trình làm đẹp cho đời.

z2192121048176_f4cd26f2c1d574ae7320bb4dd1be6df6

.

Trả nghĩa cuộc đời bằng trách nhiệm và lòng tận tâm

Nhiệt thành, tận tâm và trách nhiệm, NTMT Anh Tuấn đã và đang “trả nghĩa cuộc đời” khi cho anh làm nghề. Khách hàng biết đến salon Thảo Anh nhiều hơn, yêu thương hơn, tin tưởng hơn; đồng nghiệp, giới chuyên môn ghi nhận, đánh giá cao… với NTMT Anh Tuấn đó là hạnh phúc lớn nhất.

Chàng trai miền Tây đến với nghề từ năm 2006 và bắt đầu quá trình học nghề. Quãng thời gian vừa học, vừa làm nghề cho anh nhiều trải nghiệm đáng quý. Với bản tính ngay thật, hiền lành, anh may mắn gặp được những người thầy tốt, trao cho cơ hội, chỉ dạy những kỹ thuật, kĩ năng quý giá.  Năm 2008, Anh Tuấn mở tiệm tóc nhỏ cho riêng mình tại Sóc Trăng và bắt đầu hành trình làm nghề. Rồi biến cố lớn năm 2013 sảy đến, khiến anh dừng lại.

 

NTMT ANH TUAN 4

.

Tưởng chừng phải từ bỏ đam mê, tìm một lối rẽ khác cho cuộc sống, sự nghiệp… Nhưng trong khoảng 2 năm không cầm kéo, nỗi nhớ nghề, niềm đam mê vẫn âm ỉ cháy trong anh. Salon Thảo Anh thiếu vắng bóng dáng chàng trai hiền hậu cũng “đìu hiu” hơn nhiều. Năm 2016, anh quyết định quay trở lại làm nghề như một cách “trả nghĩa” cuộc đời bằng trách nhiệm và lòng tận tâm.

Rồi nghề cũng chẳng phụ chàng trai miền Tây ấy, sau khi quay lại, anh có bước phát triển mới trong nghề kể cả chuyên môn và khách hàng.  Anh chia sẻ “Làm nghề này là làm “dâu” trăm họ. Bởi vậy, tôi cố gắng mang đến dịch vụ tốt nhất, có thể lúc đầu khách chưa hiểu nhưng dần rồi khi niềm tin sẽ được xây dựng khách hàng hiểu và tin tưởng và ngày càng yêu thương. Đó là niềm vui lớn nhất đối với mình”.

 

NTMT ANH TUAN 2

 

Vẫn tiệm tóc Thảo Anh nho nhỏ ấy nhưng là một “luồng khí” mới. Khách hàng tấp nập mỗi ngày, yêu thương hơn, trân trọng hơn. Cũng chính từ niềm tin ấy là viên gạch để NTMT Anh Tuấn bước tiếp và chạm đến “thành công”.
Vượt qua chính mình

Tháng 10 vừa qua, NTMT Anh Tuấn lần đầu tham dự cuộc thi Oscar For Hair & Kỷ Lục Guinness. Cùng với hơn 1000 tài năng khác ngành tóc NTMT Anh Tuấn và salon Thảo Anh vinh dự đạt giải Vàng, cùng xác lập lên kỷ lục lớn nhất của ngành sau nhiều thập kỷ phát triển.

 

NTMT ANH TUAN 3

.

Lần đầu tham dự một cuộc thi, lần đầu đứng trên sân khấu và tỏa sáng trong đêm Gala tôn vinh NTMT trẻ tài năng... Khoảnh khắc ấy thật đáng nhớ đối với anh. Nó không chỉ là “giải thưởng”, nó là giây phút anh tin vào mình, vào khả năng và sức sáng tạo của mình, vào những gì anh đã và đang làm là đúng đắn.

Anh chia sẻ “Rất nhiều năm làm nghề nhưng bản thân mình lại chưa tin vào chính khả năng của mình, đó là lý do mà mình không tham dự các cuộc thi. Phải đến năm nay, được sự động viên của anh em, đồng nghiệp mình mới mạnh dạn đi “thi”. Và quả thực, may mắn đã đến với mình khi được ghi tên ở hạng mục cao nhất”

Đó không hẳn là sự may mắn. Đó là hành trình của sự học hỏi không ngừng, của những giọt mồ hôi, của những đêm trăn trở làm nghề… Âm thầm học hỏi, lặng lẽ quan sát đồng nghiệp, tìm đến những người thầy, người anh giỏi hơn... cố gắng đặt ra mục tiêu nhỏ nhất và sống thật ý nghĩa với nó để dần đạt được mục tiêu lớn, đó là cách mà NTMT Anh Tuấn đang làm. Chính bởi vậy, từng sản phẩm anh dùng, từng kĩ thuật anh áp dụng, từng dịch vụ chăm sóc… NTMT Anh Tuấn đều muốn dành tất cả sự “tận tâm” cho khách hàng.

 

NTMT ANH TUAN 1

.

Ước mơ lớn hay nhỏ không quan trọng. Quan trọng nó phải có ý nghĩa với chính mình. Con đường sống và làm nghề của NTMT cũng như vậy. Giờ đây với anh là vun đắp một tổ ấm gia đình hạnh phúc, một không gian salon Thảo Anh hiện đại hơn mỗi ngày để hàng sống và làm nghề với tất cả sự tận tâm và say mê.

Bình luận