Cắt tóc thời công nghệ 4.0, đâu là mấu chốt thành công

09-07-2020 15:21 Đăng bởi: Thanh Hằng Lượt xem: 2,106
Thời đại công nghệ luồn lách mọi ngõ ngách, cắt tóc cũng cần đến công nghệ. Nhưng không phải salon nào cũng đủ tiềm lực để ứng dụng công nghệ và không phải ứng dụng là thành công. Gặp gỡ NTMT Quảng Diamond và lắng nghe chia sẻ của anh.

Trước sự phát triển của hệ thống “salon công nghệ”, theo anh, salon kinh doanh theo kiểu truyền thống cần phải làm gì?

“Nếu bạn làm chủ, dù là chủ của mô hình nhỏ nhất trong bất kể ngành nào thì bạn sẽ thấy, trong kinh doanh không có chỗ cho an phận. Để không bị nhấn chìm bạn có bắt buộc phải không ngừng mở rộng (rất nhiều chuỗi salon hoặc các studio tích hợp  nhiều dịch vụ làm đẹp được mở ra. Nếu không thì bạn phải gia tăng sự củng cố (củng cố niềm tin khách hàng, củng cố nhân sự, củng cố dịch vụ, nâng cao chất lượng sản phẩm ). Nhiều nền tảng công nghệ ra đời, giúp quá trình quản lý, vận hành tốt hơn, hiệu quả hơn, giúp khách hàng tiện lợi hơn (đặt chỗ, chọn NTMT, chọn dịch vụ ...). Nhưng theo tôi, với đặc thù nghề tóc, công nghệ chỉ là công cụ, vai trò của con người vẫn mang tính quyết định, vì thế salon truyền thống cũng không nên quá lo lắng mà hãy chọn cho mình hướng đi phù hợp ”

A7_08506

 

Vậy với Quảng Diamond, anh chọn hướng đi như thế nào

“Việc dành một phần ngân sách cho truyền thông là điều không thể không có. Nhưng không phải salon nào cũng tự hạch toán được điều này khi mà sự am hiểu về marketing chưa nhiều. Nhưng không thể không làm, bởi công nghệ phát triển, hình thức quảng bá được đẩy mạnh thì rõ ràng với salon kinh doanh còn đậm kiểu truyền thống nguy cơ tụt hậu, mất khách ... sẽ xảy ra. Vì thế đây là bài toán cần phải giải, và giải như thế nào thì  tùy vào năng lực của từng salon để có cách giải phù hợp. Với tôi, tôi chọn việc củng cố dịch vụ và tăng trải nghiệm khách hàng cho salon của mình”

 

022

 

Nói đến marketing, theo anh, hình thức nào phù hợp cho những salon vừa và nhỏ?

“Như tôi đề cập, các salon vừa và nhỏ không thể chạy theo các “ông lớn” ồ ạt bỏ ra những chiến dịch marekting khi năng lực trên tất cả mọi mặt đều đang giới hạn nhất định. Rất nhiều anh em cũng tự tìm hướng đi cho mình. Có anh em cũng tự thuê một đơn vị, nhưng có anh em tự làm cũng có hiệu quả nhất định. Hiện tại, ngoài phát triển một số kênh online thì salon Quảng Diamond tập trung đẩy mạnh kênh offine hơn, vì tôi nghĩ đây là hình thức phù hợp với salon kiểu như Quảng Diamond. Các chương trình như (tặng voucher giảm giá, chương trình liên kết với đơn vị gần khu vực; thẻ  khách hàng, baner quảng cáo...) tập trung vào những khách hàng khu vực gần đồng thời chúng tôi tập trung gia tăng những trải nghiệm mới cho khách hàng (chương trình trải nghiệm free ).

 

064

 

Đi lên từ NTMT, anh thấy mấu chốt để thành công salon trong thời đại công nghệ số là gì ?

“Đi lên từ NTMT, sẽ gặp nhiều khó khăn, đặc biệt trong khâu vận hành và khâu quảng bá. Bởi chúng tôi đều là những người làm nghề là chính. Khi mà sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt thì thích nghi là cách để tồn tại. Chính vì vậy, bên cạnh lợi thế hiểu nghề, có chuyên môn thì tư duy mới là điều cần thiết. Bản thân tôi cũng như nhiều NTMT khác, luôn không ngừng học tập cả về chuyên môn, cả về năng lực vận hành và chiến lược marketing, đôi khi chấp nhận “mất” để có những bài học cho riêng mình. Chỉ khi kết hợp hài hòa cả hai yếu tố trên  thì salon mới phát triển bền vững trong thời đại công nghệ số”

 

Được biết anh và nhóm NTMT trẻ mới cho ra mắt bộ sưu tập sắc màu mới !

“Đó là sự kết hợp của nhóm anh em NTMT, trong đó có tôi, Hoàng Hilly, Quân Vũ,  Sử Nghiêm, Nguyễn Nam ... với sự chỉ đạo chung của NTMT Quang Trường kết hợp cùng công ty Vẻ đẹp Việt. Trong nghề, làm chủ sắc màu cũng có thể được coi là sự thành công đối với NTMT. Khi xu hướng sắc màu từ thiên nhiên đặc biệt được ưa chuộng, chúng tôi cũng muốn mang đến BST với tính ứng dụng cao để khách hàng có thêm lựa chọn.  Đồng thời đó cũng là sân chơi để NTMT được sống đam mê,  thỏa sức sáng tạ . Bạn có thể trực tiếp qua salon của Quảng Diamond để lựa chọn cho mình một sắc màu yêu thích”

 

A7_08526

 

Xin cảm ơn anh !

 

Bình luận