NTMT Tuấn Nghĩa: "Sự hài lòng của khách hàng là thù lao lớn nhất dành cho tôi"

14-11-2017 23:23 Đăng bởi: Tiên Tiên Lượt xem: 16,662
Nếu giá tiền là thước đo mà khách hàng đánh giá giá trị mình nhận được từ một salon thì với NTMT Tuấn Nghĩa - Nghĩa hair salon, 58 Xuân Thành phường Tân Thành, TP Ninh Bình, sự hài lòng của khách hàng mới là thù lao lớn nhất dành cho bản thân anh trong hành trình làm nghề.

Là một NTMT trẻ của TP. Ninh Bình, NTMT Tuấn Nghĩa là một trong những tay kéo dành được nhiều thiện cảm của các khách hàng chị em. Trong buổi phỏng vấn với anh, Khỏe Đẹp Online đã được lắng nghe những chia sẻ chân thành nhất từ anh. 

tuấn nghĩa hair salon 1

Chân dung NTMT Tuấn Nghĩa

Chào Nghĩa, Khỏe Đẹp Online rất vui vì hôm nay được đến và lắng nghe những chia sẻ của Nghĩa về nghề. Nghĩa làm nghề được bao lâu rồi? 

 - Mình rất vui khi hôm nay được ngồi đây để chia sẻ những buồn vui làm nghề. Tính đến nay, Nghĩa đã làm nghề được gần 10 năm. Trong 10 năm qua, với xuất phát điểm là một cậu trai trẻ rẽ ngang để học nghề, thực sự là rất rất nhiều gian truân đến với mình. Năm 16 tuổi, mình rẽ ngang, không tiếp tục đi học cấp 3 như bao bạn bè trang lứa mà đi học nghề luôn để kiếm cho bản thân mình một công việc. Đầu tiên thì mình chỉ nghĩ học nghề ra và lấy đó là cái cần kiếm cơm cho mình. Nhưng khi bắt đầu với người thầy Phúc Nguyễn, mình thấy nghề tóc không đơn thuần là chỉnh sửa và làm đẹp cho mái tóc theo những công thức có sẵn, nó không rập khuôn và không cứng nhắc. Và nghề tóc có những đòi hỏi cực kỳ khắt khe về cả quy chuẩn làm nghề, khách hàng và cả cái tâm khi làm nghề nữa.

tuấn nghĩa hair salon 2

NTMT say sưa với những tác phẩm của chính mình

Vậy sau gần 10 năm làm nghề, Nghĩa có cảm nhận như thế nào về nghề? 

Mình thấy nghề tóc là một nghề đòi hỏi ở người thợ không chỉ tay nghề phải chắc, mà còn phải có con mắt và đầu óc nghề nghệ một chút (cười). Giống như khi mình làm ra một tác phẩm, có thể mình thấy rất tâm đắc và đẹp nhưng đôi khi khách hàng họ không thấy vậy. Từ sau những lần như thế thì mình cũng rút ra được kha khá kinh nghiệm cho bản thân. Khi làm việc trên mái tóc của khách hàng, mình cũng phải đứng trên lập trường và con mắt của khách hàng, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu họ đưa ra nhưng cũng cần hợp thời và đẹp. Nghề này không khó nhưng cũng chẳng dễ. Dễ khi mình chú tâm và hiểu được khách hàng của mình, khó khi mình làm với tâm thế uể oải, không mê nó, không chuyên tâm cho nó. 

tuấn nghĩa hair salon 44

Mỗi tác phẩm đều là tâm huyết của anh.

10 năm làm nghề với bao thăng trầm, được biết, salon mang tên Nghĩa đã và đang hoạt động rất tốt, có một lượng khách quen ổn định. Vậy Nghĩa có thể nói thêm về salon và bật mí về một số thành tích cá nhân của mình được không? 

Salon hiện tại của Nghĩa nằm ở địa chỉ 58 Xuân Thành phường Tân Thành, TP Ninh Bình, mình mới chuyển ra đây nhưng đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của khách hàng.  Với salon cũ, ở một địa chỉ khuất hơn, nhỏ hơn thì việc phục vụ và đáp ứng nhu cầu của khách cũng chưa hoàn toàn được chuyên nghiệp và đầy đủ, mình cũng rất áy náy. Nhớ nhiều khi, khách ở huyện lân cận tìm về salon để chăm sóc tóc mà không tìm ra được địa chỉ nhà, đành phải dặn khách đứng đó và cho nhân viên ra đón. Những hôm đông khách, không còn chỗ để xe, đành gửi nhờ sang nhà hàng xóm. Chính vì thế, salon hiện tại được xây dựng quy mô hơn, lớn hơn và chất lượng dịch vụ cao hơn, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu một cách bài bản, chuyên nghiệp là niêm mơ ước mình ấp ủ từ lâu. Đây cũng là một bước ngoặt lớn trong sự nghiệp làm nghề của mình. Trong thời gian làm nghề, mình cũng trăn trở khá nhiều về việc nâng cao tay nghề và cập nhật những xu hướng, công nghệ mới về để phục vụ khách, chính vì thế mình cũng đã theo học khóa nâng cao dưới sự chỉ dạy của người thầy Nhật Anh. Ở đây mình không chỉ được học các kỹ năng chuyên môn mà còn được đào tạo về kỹ năng mềm cho người quản lý salon. Nhờ những kiến thức đó mà chất lượng các dịch vụ tại Nghĩa hair salon luôn được update và thực hiện đồng bộ từ các bộ phận và các thành viên. Cũng phải chia sẻ thẳng, mình không đam mê với chuyện thành tích hay bằng cấp làm nghề, tay nghề của mình có được công nhận hay không không nằm ở những tấm bằng treo chi chít trên tường. Nó nằm ở việc khi khách hàng đến salon được phục vụ một cách chu đáo, chuyên nghiệp, họ hài lòng với mái tóc mới và họ quay trở lại, trở thành khách ruột của salon. Và Nghĩa luôn coi đó mới là khoản thù lao lớn nhất cho mình. Ít ngày nữa thôi, chính xác là ngày 23/11 sắp tới, Nghĩa hair salon tại địa chỉ 58 Xuân Thành phường Tân Thành, TP Ninh Bình sẽ chính thức được khai trương và đưa vào hoạt động. Mình sẽ cố gắng phục vụ khách một cách tốt nhất, chu đáo nhất và chuyên nghiệp nhất. 

tuấn nghĩa hair salon 3

Sự hài lòng của khách hàng là thù lao lớn nhất với mình. 

Sắp khai trương, chắc hẳn salon sẽ dành rất nhiều phần quà tri ân tới khách hàng của mình đúng không? Và trong thời gian tới, Nghĩa có dự định gì cho salon không? 

Về dự định sắp tới thì mình không có dự định nào khác ngoài việc quản lý và tiếp tục phát triển salon theo định hướng mô hình hiện đại, chất lượng dịch vụ quy chuẩn và làm nghề bằng chữ "Tâm". Vì khi xuất phát từ cái tâm thiện thì mọi việc đều sẽ có kết quả tốt đẹp. Nhân dịp khai trương, Nghĩa hair salon 58 Xuân Thành phường Tân Thành, TP Ninh Bình dành tặng khách hàng ưu đãi giảm giá 30% tất cả các dịch vụ hóa chất tại salon. Và khi đi 2 người, các bạn cũng sẽ được tặng thêm 1 thẻ hấp tóc trị giá 250.000đ. Rất hân hạnh được đón tiếp và phục vụ!. 

tuấn nghĩa hair salon

Không gian hiện đại và sang trọng tại Nghĩa hair salon

Cảm ơn Nghĩa về những chia sẻ vừa rồi. Chúc Nghĩa hair salon - 58 Xuân Thành phường Tân Thành, TP Ninh Bình khai trương phát tài phát lộc, chúc NTMT Tuấn Nghĩa tiếp tục phát triển sự nghiệp ngày một rực rỡ.  

------------------------------------------------------------------------------------------- 

Nhân vật: NTMT Tuấn Nghĩa - Nghĩa hair salon 

58 Xuân Thành phường Tân Thành, TP Ninh Bình

Hotline: 097. 40 40 963

Bình luận