NTMT Thu Trang: “Không có hình mẫu nào thuyết phục bằng bản thân mình”

21-11-2018 17:48 Đăng bởi: Hoàng Nguyễn Lượt xem: 5,763
“Học làm tóc cũng giống như “học làm dâu trăm họ”, mỗi ngày phải đối diện với hàng trăm mái tóc khác nhau, nhà tạo mẫu tóc muốn làm hài lòng khách hàng của mình thì ngoài chuyên môn tốt thì cần phải có phong cách, kỹ thuật làm tóc đa dạng chứ không thể đơn điệu một vài kiểu. Vì thế, trong suốt 15 năm qua, tôi không áp đặt một hình mẫu nhà tạo mẫu tóc danh tiếng nào làm quy chuẩn sáng tạo cho mình”- NTMT Thu Trang chia sẻ về quan điểm làm tóc của bản thân.

15 năm bền bỉ theo nghề tóc và đạt được những thành công nhất định với Hair Salon Thu Trang, NTMT Thu Trang thật sự là tấm gương chứng minh cho chân lí “Cứ đi rồi sẽ đến. Cứ kiên trì theo đuổi đam mê sẽ có ngày thành công”.

 

Học không bao giờ là đủ

Bước chân vào ngành tóc mặc dù có nhiều thứ không ủng hộ như: bản thân vốn bị dị ứng da với các hóa chất làm tóc, điều kiện kinh tế không dư giả, nhưng có lẽ thời điểm khó khăn nhất trong cuộc sống của Thu Trang là khi chị phải đón nhận những lời lẽ không mấy tốt đẹp của xã hội dành cho ngành tóc. Quyết tâm chứng tỏ đam mê của mình là một nghề cao quý cho xã hội, Thu Trang đã liên tục học tập và trau dồi bản thân suốt 15 năm. Cho đến nay, mặc dù sở hữu salon tóc tấp nập khách ra vào tại phố Cự Lộc, nhưng với tinh thần học hỏi, cầu tiến, Thu Trang luôn hoàn thiện kỹ năng và kỹ thuật làm tóc qua các khóa đào tạo trong và ngoài nước.

 

IMG_6015

 

NTMT Thu Trang 15 năm một tình yêu dành cho nghề làm tóc 

 

Thu Trang nhận ra việc học không bao giờ là đủ kể từ khi lần đầu tiên chị được bước chân tới Thượng Hải để giao lưu kỹ thuật. Tiếp xúc với các nhà tạo mẫu tóc, chị nhận thấy mình quá nhỏ bé và bản thân còn thiếu sót quá nhiều. Kể từ đó về sau, mặc dù công việc tại salon tóc có bận rộn đến đâu, năm nào chị cũng dành ra cho mình một khoảng thời gian nhất định để tu nghiệp, trải nghiệm, học hỏi các khóa đào tạo, sân chơi khác nhau như: Học viện Tony&Guy, Color Master, Top of Beauty, … Tự thực hành, tự rèn luyện để nâng cao tay nghề, những kinh nghiệm mà chị có được là kết quả hành trình 15 năm theo nghề bền bỉ và không ngừng trau dồi bản thân.

 

Phát triển nhờ marketing “truyền miệng”

Nếu như một lần ghé thăm salon Thu Trang vào một ngày đông khách nhộn nhịp thì bạn vẫn cảm thấy được nét dịu dàng, ềm đềm, bình yên vốn có của nó. Vốn là người sống nội tâm, Thu Trang không thích bọn chen vào các cuộc thi lớn nhỏ để lấy danh mà chỉ tham gia vào các khóa học, sân chơi uy tín để học hỏi kiến thức làm nghề. Dường như Thu Trang là một trong những  số ít nhà tạo mẫu không bao giờ gắn niềm đam mê và tình yêu làm tóc vào cạnh tranh thương mại. Salon chị đông khách nhờ những lời giới thiệu của những khách hàng thân thiết. Đó là lí do vì sao rất khó tìm thấy thông tin của Hair Salon Thu Trang trên mạng xã hội. 

 

IMG_5983

 

 NTMT Thu Trang luôn lắng nghe mọi phản hồi của khách hàng, xem họ cần gì, họ hài lòng hay không hài lòng điều gì về sản phẩm, dịch vụ của mình để có cách khắc phục tốt hơn

 

Có những người đã gắn bó với Hair Salon Thu Trang được cả chục năm không muốn thay đổi sang địa chỉ khác. Có những vị khách vô cùng khó tính, khi bước chân vào salon vẫn còn băn khoăn về khả năng của chị nhưng sau đó nhanh chóng nở nụ cười ưng ý với mái tóc mới được tạo kiểu ưng ý. Chia sẻ về lí do chinh phục được niềm tin của khách hàng, chị cho biết: “Mỗi khách hàng khi đến salon tóc của tôi đều được chăm sóc tóc cẩn thận cùng với những sản phẩm chất lượng tốt. Nguyên tắc làm việc của tôi là phải chân thành, coi khách hàng là bạn bè và luôn lắng nghe để biết họ cần gì, họ hài lòng hay không hài lòng điều gì về sản phẩm, dịch vụ của mình để từ đó khắc phục tốt hơn”.

 

Không có hình mẫu nào thuyết phục bằng bản thân mình

Từng có một thời gian chỉ theo đuổi các mẫu tóc phục vụ riêng cho giới công sở và cũng từng có một thời gian Thu Trang đi tìm kiếm hình tượng nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng nào đó để được truyền cảm hứng. Nhưng chị nhận ra chẳng có hình mẫu nào thuyết phục hơn bằng sự nỗ lực học hỏi của bản thân mình. Nghề tóc là nghề sáng tạo và đổi mới không ngừng, nếu muốn thành công với nghề thì phải cập nhập và dẫn đầu xu hướng. Ngoài tay kéo chuyên môn tốt, Thu Trang luôn nhắc nhở bản thân phải sáng tạo không ngừng và liên tục học hỏi các phong cách, kỹ thuật làm tóc mới. Chị cập nhập những trào lưu, mẫu tóc mới trong nước và quốc tế. Vì thế mà mỗi ngày phải đối diện với hàng chục mái tóc khác nhau nhưng chị không bao giờ đặt cái tôi cá nhân lên, áp đặt một hình mẫu nào đó và làm tóc cho khách hàng theo thế mạnh của mình. Thu Trang bằng chính tài năng và kỹ năng lắng nghe, chị đã luôn tư vấn kế hoạch làm tóc tốt nhất dựa trên hình dáng khuôn mặt, cá tính, chất tóc và luôn tự hào vì đã giúp phụ nữ trở nên tự tin, xinh đẹp và thành công hơn trong cuộc sống. Có lẽ, chính sự hài lòng của khách hàng là thành công lớn và là giải thưởng ý nghĩa nhất  mà chị có được.

 

 

 

IMG_5946

 

Một ngày phải đối diện với hàng chục mái tóc khác nhau nhưng NTMT Thu Trang không bao giờ đặt cái tôi cá nhân lên để áp đặt một hình mẫu nào đó và làm tóc cho khách hàng theo thế mạnh của mình

 

Với tinh thần ham học hỏi và giao lưu kỹ thuật, năm 2019 sẽ tiếp tục lại là một dấu ấn đẹp trong cuộc đời của NTMT Thu Trang khi chị quyết định tham gia vào sân chơi Galaxy Festival. Tại đây, chị sẽ thỏa sức sáng tạo, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm làm tóc và đặc biệt có thêm những trải nghiệm mới mẻ cùng với các thành viên hairteam.Chúc cho Thu Trang sẽ tỏa sáng tài năng vào năm 2019 cũng như chúc cho kế hoạch mở rộng Hair Salon Thu Trang của chị sẽ gặt hái được nhiều thành công.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hair Salon Thu Trang

Địa chỉ: 19a Cự Lộc, Thanh Xuân, Hà Nội

SĐT: 0967 576 468

Facebook: Nguyen Trang

 

Bình luận