NTM tóc Thế Khôi: Tôi làm tóc bằng đam mê và tâm hồn của một nghệ sĩ

02-06-2017 18:21 Đăng bởi: Admin Lượt xem: 26,813
Đam mê là một ngọn lửa cháy rực và mãnh liệt trong tim. Làm gì cũng là làm nghệ thuật, và người làm nó phải là một nghệ sĩ thực thụ và có đam mê. Ngọc lửa đam mê đã cháy trong tim tôi hơn 25 năm và sẽ còn cháy mãi.

Nhiều hơn một lần, chúng tôi được nghe danh về NTM tóc Thế Khôi - chủ salon Khôi (59 Lê Thị Riêng, phương Bến Thành, quận 1, TP.HCM) là một người người thợ tóc với tâm hồn đầy nghệ thuật của một nghệ sĩ. Và dù cho trụ sở của Khỏe Đẹp ở Hà Nội nhưng chúng tôi đã được ưu ái có một buổi ghi hình NTM tóc Thế Khôi tại chính salon của anh. 

 a khôi 

NTM tóc Thế Khôi trong chương trình Đẹp cùng chuyên gia số 6   

Nhà tạo mẫu tóc Nguyễn Thế Khôi sinh năm 1968, Sinh ra và lớn lên tại Đà Lạt. Năm 1988, anh rời Đà Lạt xuống Sài Gòn lập nghiệp. Sau 2 tháng học nghề tại CLB Phụ Nữ TP-HCM, NTM tóc Thế Khôi chính thức trở thành giáo viên dạy nghề tại Nhà văn hóa Phụ nữ TP-HCM. Anh đã biên soạn nhiều giáo trình về nghệ thuật cắt tóc, đã biên soạn nhiều bản chính thức sách "Nghệ thuật cắt tóc của Nguyễn Thế Khôi" (1994). Cùng thời điểm 1991, anh mở tiệm cắt tóc tại 102 Hàm Nghi, phường Bến Nghé, TP-HCM (Đây là tiệm mang tên Khôi salon đầu tiên tại Trung tâm Q1 - TPHCM). Tiệm hoạt động rất tốt và từ đây khách hàng thường gọi là Khôi Hàm Nghi. Thời điểm này Khôi tham gia các lớp đào tạo trong và ngoài nước, sở hữu nhiều bằng cấp của các hãng nổi tiếng . Năm 2001, anh chính thức chuyển salon về nhà riêng tại 59 Lê Thị Riêng, phường Bến Thành, Q1 TP-HCM. Đây là địa điểm tốt hơn và phát triển thuận lợi hơn. Phòng cắt tóc chia làm 2 phòng, phù hợp với mọi khách hàng. Tại đây để tránh sự trùng lặp các thương hiệu trùng tên, chính thức lấy thương hiệu KHÔI (Nguyễn Thế Khôi - Khôi Hàm Nghi cũ) . Thay đổi logo và lấy màu chủ đạo là màu cam đi với trắng, đen, xám.

Khôi hair salon là 1 trong những hairsalon nổi tiếng nhất ở miền Nam. Trước khi vào nghề anh đã từng theo nghành hội họa trên 10 năm do đó các tác phẩm về tóc của anh mang nhiều yếu tố nghệ thuật mà không có salon nào co  được. Đặc biệt về nhuộm tóc và thiết kế mẫu tóc với màu nhuộm không phai màu, do chính tay anh pha chế với hóa mỹ phẩm nhập từ nước ngoài. Anh đã được tu nghiệp tại nhiều nước phát triển mạnh về ngành làm đẹp. Vào ngày 15-5-2007, NTM tóc Nguyễn Thế Khôi và hairsalon MYMY đã đại diện cho các nhà tạo mẫu tóc Việt Nam lần đầu tiên giới thiệu đến làng thời trang tóc Châu Á bộ sưu tập tóc nhuộm độc đáo tại vòng chung kết L'oreal Color Troply 2007 tại Singapore và rất thành công, đã được các nhà tạo mẫu tóc thế giới đánh giá cao về sự sáng tạo và kỹ năng của người Việt Nam.   

6841074462792 

Đam mê với tóc, cộng với tâm hồn của một nghệ sỹ, anh đã làm đẹp cho đời trong quãng thời gian suốt  25 năm qua. Và trong chương trình Đẹp cùng chuyên gia số 6, nhân vật của chúng ta cũng đã được anh phù phép cho mái tóc hư tổn với dịch vụ phục hồi chuyên sâu tại salon. Cùng theo dõi một vài hình ảnh trong chương trình nhé!

IMG_0284

IMG_0305

IMG_0309

Và đừng quên đón xem chuyên mục Đẹp cùng chuyên gia số 6 - Mái tóc bóng mượt diệu kỳ cùng NTM tóc Thế Khôi, phát sóng vào ngày 22/6 tại Tạp chí Khỏe Đẹp nhé! 

 

Bình luận