DƯỢC SĨ ĐÔNG Y LÊ NGỌC DIỆP:  ĐỂ TÂM VÀO CÔNG VIỆC, ẮT SẼ THÀNH CÔNG 

11-05-2019 11:28 Đăng bởi: Hoàng Nguyễn Lượt xem: 5,091
Xuất phát từ niềm đam mê với công việc chăm sóc sắc đẹp bằng Đông y, dược sĩ Lê Ngọc Diệp (CEO Ngoc Diep Beauty – 60 Hoàng Diệu, HN) luôn nỗ lực cố gắng để trở thành nữ doanh nhân có những đóng góp tích cực trong lĩnh vực công tác xã hội. Cùng trò chuyện với dược sĩ Lê Ngọc Diệp về quá trình khởi nghiệp đầy gian nan trong suốt gần 15 năm, trở thành Giám khảo chuyên môn trong hội  thi làm đẹp đẳng cấp quốc tế tại Việt Nam 2019.

image001

 Dược sĩ đông y Lê Ngọc Diệp vừa trở về từ hội thi làm đẹp đẳng cấp quốc tế tại Việt Nam 2019

Là người đồng sáng lập, Giám đốc chuyên môn của chuỗi spa làm đẹp bằng Đông y Ngoc Diep Beauty tại Hà Nội và các tỉnh, dược sĩ Lê Ngọc Diệp luôn kiếm tìm những phương pháp làm đẹp mới, hiệu quả, an toàn nhất để phục vụ khách hàng. Với chị, thành công không bao giờ là đủ và nó phải được tạo dựng bằng đam mê, tâm huyết thì mới có sức sống bền lâu.  Vừa qua, chị đã tham gia vào hội thi làm đẹp đẳng cấp quốc tế tại Việt Nam 2019 với cương vị Giám khảo chuyên môn về da.

Chặng đường 15 năm trăn trở với làm đẹp bằng Đông y.

Sinh ra là tiểu thư “con nhà nòi”, dược sĩ Lê Ngọc Diệp lớn lên trong một gia đình có truyền thống làm Đông y. Tâm hồn hướng thiện được “lớn lên” tự nhiên khi ngày ngày được chứng kiến hành trình cứu người bằng những phương pháp Đông y. Đam mê cuả chị cũng được nuôi dưỡng từ đây. Quyết tâm theo đuổi nghề, chị không ngại ngần bước ra khỏi sự bao bọc của gia đình, đương đầu với khó khăn, tu nghiệp và phát triển bản thân.

 

image002

Đam mê được chị nuôi dưỡng và phát triển trong suốt 15 năm qua.

Mặc dù đã tốt nghiệp Học viện tài chính, tưởng chừng Học viện tài chính sẽ mở ra cho chị những bước phát triển trong tương lai. Tuy nhiên bằng sự yêu mến nghề truyền thống của gia đình, chị đã quyết tâm theo học trường Dược để phục vụ đam mê của mình. Ngày ngày nghiên cứu, phát triển Đông y, chị nhận ra rằng làm đẹp bằng Đông y rất hiệu quả, an tòan và có thể áp dụng rộng rãi với nhiều người. Vả laị hôì ấy, làm đẹp bằng Đông y chưa đươc phát triển như hiện tại, càng thôi thúc chị phải làm thật nhanh và “đến nơi đến chốn”.

Năm 2005, chị chính thức khai trương cửa hàng đầu tiên. Nhớ những lần đầu nhận được phản hôì tích cực, chị vui sướng biết nhường nào và lấy đó là động lực duy nhất mà cố gắng, phấn đấú. Nhớ những ngày sát thời điểm “vỡ chum”, chị vẫn miệt mài “quay cuồng” với ba khách hàng một lúc. Những thời khắc như vậy đến bây giờ chị vẫn nhớ như in.

 

image003

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tại Ngoc Diep Beauty

 

Để tâm vào công việc, ắt sẽ thành công.

Để thực hiện niềm đam mê chăm sóc sắc đẹp bằng Đông y của mình, dược sĩ Lê Ngọc Diệp đã học tập rất nhiều. Chị chia sẻ, “Làm đẹp bằng Đông y không giống với những phương pháp khác, chỉ riêng việc am hiểu hết những kiến thức Đông y đã ngốn rất nhiều thời gian và tâm sức của tôi rồi. Nêú không nghiêm túc, thì chẳng thể nào theo được nghề chứ chưa nói là thành công với nghề”.

 

image004

Nêú không nghiêm túc, thì chẳng thể nào theo được nghề chứ chưa nói là thành công với nghề”

Nhiều khó khăn như vậy nhưng chưa một lần chị nghĩ đến việc bỏ ngang nó. Bởi khi đã làm việc bằng cả đam mê thì nó “ham” lắm. Và dù có tới bốn cơ sở chăm sóc sắc đẹp quy mô, hiện đại, nhưng dược sĩ Lê Ngọc Diệp vẫn không ngừng mở rộng thị trường, hợp tác cùng các đối tác nước ngoài để trở thành cơ sở chăm sóc sắc đẹp bằng Đông y uy tín, chất lượng, quy chuẩn. Tại tất cả các cơ sở, chị đều là người trực tiếp training cho toàn bộ nhân viên các kiến thức về Đông y, về chuyên môn và cả lương tâm nghề nghiệp. Chị luôn tâm niệm: Đẹp nhưng chất lượng, an toàn.

 

image005

Ngoc Diep Beauty luôn tâm niệm “Đẹp nhưng chất lượng, an toàn”

Đam mê dẫn lối chị tới thành công nhưng ngọn đèn soi lối trong suốt hành trình ấy lại chính là cái tâm sáng được nuôi dưỡng và lớn lên cùng truyền thống gia đình. Mặc dù rất bận rộn nhưng vẫn dược sĩ Lê Ngọc Diệp dành thời gian và tâm huyết để tham gia vào hoạt động quản lý, xã hội nhằm lan tỏa, kết nối những người cùng chung đam mê, chí hướng. Hiện chị đang là trưởng ban truyền thông của BNI Lucky Chapter, đồng thời cũng là thành viên của Hội đông y quận Hai Bà Trưng. Vưà qua, dược sĩ Lê Ngọc Diệp vừa đươc mời làm Giám khaỏ chuyên môn về da cuả hội thi làm đẹp đẳng cấp quốc tế tại Việt Nam 2019. Đây là một cuộc thi lớn và uy tín dành riêng cho nghề chăm sóc sắc đẹp, quy tụ 3000 thí sinh trong và ngoài nước. Cuộc thi cũng là dịp để đưa tên tuổi Ngoc Diep Beauty nói riêng và nền Đông y nước nhà nói chung lên một tầm cao mới.

 

image006

 

Sau 15 năm lập nghiệp đầy gian nan và vất vả, chị Lê Ngọc Diệp đã có được những sự uy tín nhất định trong nghề và Ngọc Diệp Beauty cũng vậy. Ngọc Diệp Beauty không những có thương hiệu tại Hà Nội và các tỉnh thành. Thời gian sắp tới tại Hà Nội sẽ có nhiều những cơ sở nữa.

Tags: spa, beauty salon

Bình luận