Xem tướng mạo đoán tính cách

29-12-2016 10:59 Đăng bởi: Nguyễn Liên Châu Lượt xem: 3,957
Tướng mạo nói lên tính cách của một người, đồng thời cũng phản ánh số phận của người đó. Việt Nam vốn có câu “tướng do tâm sinh” vậy câu nói ấy có đúng không? Tướng mạo như thế nào mới là phúc tướng? Các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của khoedeponline.com

1. Những cô gái sùng thượng vật chất

Xã hội vật chất đã sản sinh ra ngày càng nhiều những cô gái xinh đẹp lộng lẫy, song lại mờ mắt trước tiền bạc. Trong điều kiện vật giá leo thang, bất động sản giá cao ngất ngưởng, muốn cưới được một cô gái kiểu này đã khó, mà giữ được được họ lại càng khó hơn, đối với những cô gái dạng này, những người đàn ông bình thường vừa yêu lại vừa sợ. Hỡi các đấng mày râu, hãy mau chóng quan sát xem bạn gái của mình có thuộc dạng người sùng bái tiền bạc không nhé!

tuong1

Mặt hình chữ qủa lê: coi trọng vật chất

Đặc trưng của kiểu mặt hình quả lê là trán khá nhỏ và hẹp, nhưng cằm lại rộng và đầy đặn, người có hình mặt như vậy thường có cơ thể đầy đặn, béo tốt.

Cô gái có khuôn mặt hình quả lê, làm việc gì cũng sẽ tính toán, cân nhắc kỹ càng, hành động mạnh mẽ giống như nam giới, hơn nữa họ vô cùng sùng bái vật chất. Do quá tham lam, thường mờ mắt trước sự cám dỗ của đồng tiền nên họ thường đưa ra phán đoán sai lầm, hơn nữa còn khiến bản thân khó mà giữ nổi của cải.

Mặt hình quả lê, sùng thượng vật chất

Trán hẹp, xương quai hàm rộng là đặc trưng của người có mặt hình chữ do. Những cô gái có khuôn mặt hình quả lê thường mờ mắt trước tiền bạc, không cưỡng lại được sức cám dỗ vật chất.

Mũi tẹt, ngắn và nhỏ: khả năng tư duy kém

Sống mũi tẹt, mũi chiếm tỉ lệ nhỏ so với mặt nên nhìn về mặt tổng thể, mũi rất thiếu khí thế.

Người có kiểu mũi như vậy không có chủ kiến, cũng không giỏi tư duy, dễ bị bạn bề sai khiến. Tướng mạo trong khá trẻ con, da mịn mềm mại, còn có chóp mũi nhọn, tỏng rất giống mũi hếch ở trẻ nhỏ. Bởi vậy, loại người ngày có tính cách giống trẻ con, không bao giờ trưởng thành được.

Mắt đào hoa: tình cảm phức tạp

Nữ giới có mắt đào hoa tính tình hiền dịu, gần gũi, thân thiết với mọi người, không có tâm lý đề phòng cảnh giác, cũng không dám bày tỏ quan điểm của mình.

Tốt nhất, họ nên dũng cảm thể hiện bản thân, dũng cảm từ chối những việc mà mình không muốn làm, tránh để xảy ra những chuyện rắc rối liên quan tới tình cảm. 

Khoảng cách giữa hai lông mày qúa rộng: tình cảm dễ thay đổi.

Khoảng cách giữa hai lông mày của người phụ nữ rộng hơn hai ngón tay thì sẽ không thể kiểm soát nổi tình cảm của mình, do vậy khó tránh khỏi thay đổi thất thường.

Nếu kết hợp thêm lông mày chữ bát, tức là hai đuôi lông mày chúc xuống thì người phụ nữ này sẽ không chỉ hay thay đổi, mà còn không có chủ kiến, mọi người nói sao thì nghe vậy, hơn nữa, cô ta còn không thể cưỡng lại sự cám dỗ của đồng tiền nên dễ bị sa đọa.

Cười hở lợi: ngốc nghếch nhưng đầy cá tính

Khi nói chuyện hoặc cười để hở phần lợi của hàm trên cũng là một kiểu tướng mặt.

Phụ nữ có tướng mặt như vậy tính tình hiền dịu, ôn hoà, đối xử với mọi người thân thiết và cởi mở, thường để lại ấn tượng về một cô gái ngốc nghếch. Tuy nhiên, kỳ thực, lại người này lại không đơn giản như vậy, họ có tham vọng mạnh mẽ đối với tiền bạc và khát vọng mãnh liệt đối với tình yêu, họ không từ bất cứ một thủ đoạn nào cốt để thỏa mãn nhu cầu của mình, có thể nói họ khó mà cưỡng lại được trước mọi sự cám dỗ.

Khi nói chuyện hoặc cười mà để hở lợi của hàm dưới, đó là người tính tình lạnh lùng, thích cười khẩy, không dễ tạo dựng quan hệ giao tiếp thân thiết với mọi người

 

2. Lấy được chồng giàu chưa hẳn phải là người xinh đẹp

Vào những thập kỷ cuối của thế kỷ 20, xã hội bước vào thời đại vật chất, cùng với sự leo thang chống mặt của bất động sản, dù là nam hay nữ đều mong muốn tìm được người bạn đời giàu sang phú quý, thậm chí các cô gái còn đề ra tiêu chí, chọn chồng thì phải chọn người có nhà cửa đàng hoàng. Nhưng dù sao đi chăng nữa, nhân tính cũng không bằng trời tính. Vậy những người như thế nào mới được quý nhân phù trợ, lấy được người chồng giàu sang phú quý, không phải phấn đấu khổ cực mà vẫn được “ngồi mát ăn bát vàng” đây?

tuong2

 

Dái tai dày: tài vận và quan hệ đặc biệt tốt

Người có dái tai dày thì tài vận và kết giao bạn bè đều thuận lợi, cũng có thể sẽ được thừa kế tài sản của gia đình để lại, vận qúy nhân cũng rất tốt đẹp, khi gặp tình cảnh khó khăn sẽ có người đứng ra giúp đỡ, gặp dữ hóa lành. Dái tai càng dày và to thì càng có vận khí, nếu dái tai to lại mềm thì càng tốt. Người có tướng mặt như vật hiền lành, lương thiện, đối xử thân thiết với mọi người, đặc biệt rất nhẹ nhành và ôn hoà với những người có địa vị kém mình. Kiểu người này có quan hệ giao tiếp tốt đẹp, cũng rất có phúc.

Giọng nói ngọt ngào êm dịu: người nội trợ lý tưởng

Nếu phụ nữ có giọng nói ngọt ngào, êm ái thì đa phần là người hiền dịu, biết quan tâm chăm sóc người khác, sau khi kết hôn sẽ sớm trở thành người nội trợ lý tưởng.

Cằm đầy đặn: tướng vượng phu

Phụ nữ có cằm đầy đặn thì có thể trở thành người phụ nữ lý tưởng được nhiều người mơ ước.

TRẠNG THÁI CÁT HUNG QUA GIỌNG NÓI

Tốc độ: Người nói lúc nhanh lúc chậm thì lời lẽ không đáng tin cậy

Ngữ điệu: lúc lên cao lúc xuống thấp thì thường gặp thất bại và tai họa

Âm thanh: Giọng của nam nghe giống giọng nữ thì nam khắc vợ: còn giọng của nữ giống giọng của nam thì nữ khắc chồng.

Ngôn từ: Người nó năng không trôi chảy, gãy gọn thì làm việc gì cũng dễ xảy ra sai sót.

Người có tướng cằm như vật tính cách cởi mở, thân thiết, đôn hậu, hiền dịu, hơn nữa còn có thể mang lại vận may mắn cho người chồng, có thể giúp chồng trong công việc cũng như trong gia đình, đặc biệt phụ nữ có cằm hai ngấn thì tướng vượng phu rõ rệt nhất.

Phụ nữ có cằm nhiều thịt, hơi xệ xuống thì vô cùng nhiệt tình, chuộng chính nghĩa, “gặp chuyện bất bình chẳng tha”, đôi khi vô tình chuốc phiền phức cho mình, vì vui vẻ nhất thời mà lãng phí rất nhiều sức lực.

Nhân trung sâu rõ nét, lại sâu và dài: hình mẫu nữ hiệp thời hiện đại

Nhân trung được coi là rõ nét, lại sâu và dà cần thỏa mãn bốn điều kiện dưới đây:

Điều kiện thứ nhất: nhân trung nở rộng dần từ trên xuống dưới.

Điều kiện thứ hai: đường viền hai bên phải thẳng và rõ nét.

Điều kiện thứ ba: trên nhân trung không xuất hiện nốt ruồi, mụn, nếp nhăn ngang, lồi lõm.

Điều kiện thứ tư: độ dài tối thiểu của nhân trung là 1,5cm.

Người có nhân trung thỏa mãn bốn điều kiện trên đây thì mới được coi là nhân trung rõ nét, sâu và dài. Nữ giới có tướng mặt như vậy thông minh hơn người, biết lên kế hoạch chi tiêu, làm việc cẩn thận, không bỏ cuộc giữa chừng, dám nghĩ dám làm, rất có khí phách, phẩm chát tuyệt vời, quang minh chính đại, chuộng nghĩa khí, có thể nói, đây là chính là mẫu hình nữ hiệp hòa hoa, khảng khái thời hiện đại.

Mũi cao thẳng: tướng cao quý

Mũi cao thẳng, sơn căn nhô cao, cánh mũi đầy đặn là tướng quý.

Phụ nữ có kiểu mũi này đa phần lấy được chồng giàu sang phú quý, không là vợ của người có chức có quyền thì cũng là vợ của doanh nhân giàu có, họ có khí chất cao quý, tao nhã.

Cần chú ý là, vị trí sơn căn thuộc tướng mặt kiểu này tốt nhất không được nhô cao quá mức, nếu không, lại trở thành người bảo thủ, cố chấp, khăng khăng bảo vệ quan điểm của mình, dù biết sai cũng không chịu sửa, người có tính cách như vậy hiển nhiên cũng sẽ không gặp thuận lợi trong tình yêu và hôn nhân.

 

3. Cô gái tự luyến chỉ biết đến mình

Có một loại phụ nữ cũng “ngang ngửa” với kiểu người sùng bái tiền bạc, đó là người chỉ biết yêu bản thân mình, lúc nào cũng chỉ chăm chú tới mục đích của mình; thích ăn ngon, mặc đẹp, tiêu xài hoang phí đã trở thành thói quen khó sửa của họ. May mà họ còn có một tướng mặt “gỡ gạc” lại, đó là miệng của họ rộng, mặc dù miệng rộng là tướng thích ăn ngon, song miệng rộng lại là có khí phách, có hoài bão theo đuổi sự nghiệp. Nữ siêu sao điện ảnh Thư Kỳ chính là người phụ nữ miệng rộng điển hình.

tuong3

Mũi hếch: khả năng kiểm soát bản thân kém

Mũi hếch tức là khi nhìn từ phía chính diện thấy lỗ mũi lộ ra ngoài, lỗ mũi càng rộng thì độ hếch càng rõ nét.

Người có tướng mặt kiểu này tính tình hòa nhã, dễ hòa đồng, do đó quan hệ đối nhân xử thế rất tốt, khuyết điểm của họ là thiếu khả năng kiểm soát bản thân, dễ xúc động, đặc biệt là khi đi mua hàng, họ thường thấy thích cái gì là mua ngay cái đó mặc dù không cần thiết.

Miệng rộng: làm việc có khí thế

Miệng rộng chính là chỉ độ rộng của miệng lớn hơn so với khoảng cách hai bên cánh mũi, hơn nữa còn có môi còn rộng và dày.

Người có tướng miệng như vậy rất có khí chất, tính cách cởi mở, hào phóng và thẳng thắn, làm việc gì cũng đều có khí thế. Con gái miệng rộng tính tình có khuynh hướng giống con trai, đặc biệt thể hiện rõ trong công việc, nếu hình miệng đẹp thì loại người này nhất định sẽ giàu có, phú quý, có hoài bão đối với sự nghiệp, họ cũng chú ý giữ gìn phẩm chất đạo đức trong cuộc sống hiện đại. Loại người này đặc biệt chú trọng tới chất lượng của đồ dùng, ẩm thực.

Tướng miệng rộng điển hình: Thư Kỳ.

Thư Kỳ sở hữu một chiếc miệng rất rộng, từng tuyên bố trước công chúng rằng:”Tôi nhất định mặc lại từng chiếc, từng chiếc quần áo đã cởi ra”, có thể thấy, cô là một người cởi mở, thẳng thắn, có khí phách, cũng rất có hoài bão đối với sự nghiệp của mình, người phụ nữ như vậy thường có nhiều ham muốn hưởng thụ vật chất.

Mặt hình oval: ăn chơi không sợ tốn kém

Mặt hình oval tức hai má đầy đặc, cằm hơi nhọn.

Người có tướng mặt như vậy thích chạy theo mốt, thích trang điểm, luôn chú trọng tới hình thức, hơn nữa vô cùng hứng thú với cái đẹp, rất nhạy cảm đối với thời cuộc. Kiểu người này không tiếc thời gian và tiền bạc để làm đẹp cho bản thân, và họ không bao giờ hối hận vì việc mình đã làm.

Thích chạy theo mốt thời thượng, thích trang điểm đẹp khi dạo phố, thuộc túyp người phụ nữ “ăn chơi không sợ tốn kém”.

Tai không có dái tai: yêu văn học nghệ thuật

Dái tai thường đại diện cho phúc khí.

Phụ nữ không có dái tai thường không biết cách tiết kiệm, tức kiếm được bao nhiêu tiêu bấy nhiêu, thích mua gì là mua ngay mà không cần biết mua về để làm gì. Khi hứng thú nổi lên, họ tiêu xài bạt mạng, vì ai đó, họ có thể vung ra hàng đống tiền mà không mảy may do dự, và kể cả không thích ai hoặc không thích vật gì đó thì họ cũng chấp nhận chi tiền cốt để rời bỏ được người hoặc vật đó.

Người không có dái tai, lại có vành tai phía bên trên rộng sẽ luôn chìm đắm trong thế giới tinh thần, họ yêu thích nghệ thuật, văn chương, có thể chìm đắm trong thế giới nghệ thuật rất lâu mà không biết chán.

Xương lông mày mảnh: mẫu người thích mua sắm điển hình

Xương lông mày mảnh chính là chỉ phần đuôi của xương lông mày rất ít thịt, làm nổi bật hình dạng của xương lông mày.

Phụ nữ có tướng mặt kiểu này thuộc về tuýp người thích mua sắm điển hình, họ tiêu tiền không tiếc tay, có bao nhiêu tiền tiêu bấy nhiêu, tiền lương của họ hoàn toàn được dùng cho việc mua sắm, nếu không có ý thức tiết kiệm thì nhất định sau này sẽ mắc chứng suy nhược tinh thần.

 

4. Cô ấy là ngọn lửa giữa đêm đông

Có một số phụ nữ có sức quyến rũ rất lớn, vừa xuất hiện đã làm cho người khác giới phải nghiêng ngả, hồn xiêu phách lạc, cứ như là bị “bỏ bùa”. Không biết sức hấp dẫn chết người của họ được hình thành từ đâu, mà “hạ gục” hết chàng trai này đến chàng trai khác? Kỳ thực, nguồn gốc của sự quyến rũ đó chính là ở mắt, ở cằm, và …

tuong 4

Lệ đường thâm đen: dễ rơ vào vòng xoáy ái tình

Lệ đường chính là vị trí phía dưới mắt, tượng trưng cho mức độ phóng túng của một người.

Nếu lệ đường thâm đen, cũng tức là quầng mắt thâm đen. Nếu lệ đường chỉ thâm đen tạm thời thì là do thiếu ngủ gây nên, song nếu lệ đường thường xuyen thâm đen thì rất có thể là do qúa phóng túng, bừa bãi.

Thanh niên 20, 30 tuổi bị thâm đen nơi lệ đường do sống buông thả thì chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới hệ thống tuần hoàn, nghiêm trọng nhất còn có thể dẫn tới vô sinh sau này.

Cằm hai ngấn quá dài: nhiệt tình trong quan hệ giao tiếp

Cằm hai ngấn không liên quan tới mức độ béo gầy của cơ thể, người gầy cũng có thể có cằm hai ngấn.

Phụ nữ có cằm hai ngấn thường nhiệt tình, hoạt bát, không câu nệ tình tiết nhỏ, vui vẻ hòa đồng, thích kết bạn với nhiều loại người khác nhau, và nhiệt tình trong mối quan hệ giao tiếp.

Phụ nữ có cằm hai ngấn quá dài thường rất nhiệt tình, hơn nữa rất  hiếu khách, thích thể hiện bản thân, điều này vô hình chung dẫn tới sự hiểu lầm của phe khác giới rằng cô ta thích họ, bởi vật, phụ nữ có cằm kiểu này dễ gặp rắc rối trong tình yêu. Mặc dù họ không câu nệ tiểu tiết, song không dễ thay đổi suy nghĩ của mình, khá bảo thủ, giàu tình cảm, song điều này đôi khi lại có hại cho tình yêu của họ.

 Mắt long lanh, ướt át: cởi mở trong tình cảm

Mắt long lanh ướt át, tức đôi mắt trong sáng, lúc nào cũng ươn ướt đa tình.

Phụ nữ có đôi mắt như vậy thường không thể thiếu được cuộc sống vợ chồng nếu không họ sẽ không thể chịu nổi. Nếu mắt quá ướt, trong như là sắp sửa khóc đến nơi, thì nhân tướng học gọi đây là tướng mặt “nước mắt tràn đầy”, người có tướng mặt như vậy nhất định dâm đãng, cuộc sống buông thả, phóng túng.

Tai đỏ hơn má: yêu chỉ là để quan hệ tình dục

Người có tai trắng hơn má thì cơ thể thường khỏe mạnh, có vận khí rất tốt đẹp.

Tuy nhiên nếu tai của nữ giới lại hồng hào hơn má thì cho thấy người phụ nữ này rất coi trọng đời sống tình dục, nếu không có tình dục thì sẽ không yêu, thuộc về tuýp người kết hôn hoặc yêu chỉ là để quan hệ tình dục. Nữ giới có nhu cầu tình dục cao thì tai thường đỏ hồng, lông mi đen thẫm. Nên ngoài tai đỏ ra thì lông mi đen thẫm cũng là đặc điểm quan trọng cho thấy nhu cầu tình dục cao.

Mặt hình chữ nhật: coi trọng sự nghiệp

Mặt hình chữ nhật: hết mình vì sự nghiệp

Nữ diễn viên Hồng Kông Trần Tuệ San chính là người có khuôn mặt chữ nhật điển hình, cô thường vào vai bác sĩ hoặc luật sư, đều là những nhân vật có niềm đam mê với sự nghiệp và khát khao tình yêu cháy bỏng. Không chỉ trong các van diễn mà trong đời thường cô cũng là một phụ nữ thông minh chín chắn và nồng nhiệt

Khuôn mặt thuôn dài, trán hình vuông, cằm cũng hình vuông chính là tướng mặt hình chữ nhật.

Phụ nữ có tướng mặt như vật hết mình vì sự nghiệp, thậm chí năng lực làm việc và thành quả của họ còn vượt trội hơn cả nam giới. Tuy nhiên, đừng cho rằng họ cũng sẽ như vậy trong cuộc sống, trái lại họ vui chơi thoải mái sau mỗi giờ làm việc căng thẳng, họ là những người phụ nữ phong tình, lãng mạn và rất thông minh. Họ thích tình yêu cháy bỏng, quan niệm của họ về tình yêu chính là “không cần vĩnh cửu, chỉ biết hết mình”.

 

5. Mẫu hình phụ nữ tai quái

Một số người bẩm sinh đã có khiếu hài hước, đầu óc rất linh hoạt, tai quái, trí tưởng tượng cực kỳ phong phú, khiến người ta không biết đằng nào mà lần. Nếu như chỉ là vui đùa nghịch ngợm thì không sao, song nếu như có mưu đồ tai quái, thì chúng ta cần phải đề phòng cảnh giác. Nhưng dù sao, họ vẫn là những nhân tài vạch định sách lược và có năng khiếu nghệ thuật tuyệt vời.

tuong5

Ánh mắt láo liên: năng lực quan sát nhạy bén

Phụ nữ có ánh mắt láo liên thường có năng lực quan sát nhạy bén, có thể quan sát được hoạt động tâm lý của người khác, thường khiến người xung quanh cảm thấy đáng sợ. Loại người phụ nữ này có chút gì đso khác thường, đôi khi quá xốc nổi, không thể kiểm soát được cảm xúc và hành động của bản thân, nên thường cảm tính, đôi khi quá khích, dễ để lại cho người khác ấn tượng “thần kinh có vấn đề”. Trong đầu họ chứa đựng rất nhiều luồng suy nghĩ, song trí tưởng tượng lại có phần hạn chế, do đó không thể biểu hiện ra thành hành động cụ thể, dù họ có giở mánh khóe thì cũng vẫn không bị cho là người xấu.

Mũi diều hâu: “chuyên gia” phá hoại.

Phụ nữ có mũi diều hâu bình tĩnh và có khí phách, có sức hấp dẫn mạnh mẽ, đầy nữ tính.

Khuyết điểm của loại người này chính là luôn coi trọng bản thân là trung tâm, coi trọng lợi ích thực tế, chú trọng tới kết quả hơn là toàn bộ quá tình, yêu bản thân mình hơn những người khác, có thể nói họ thuộc về loại người “tự luyến”, những người bình thường sợ mà không dám tiếp xúc với họ.

Mũi diều hâu – biểu tượng của sự độc ác

Nói tới kẻ độc ác thì mọi người liên tưởng ngay tới người này có mũi diều hâu. Dù là phù thủy trong các câu chuyển cổ tích phương Tây, hay là ác quỷ trong những câu chuyện thần thánh thì đều có chiếc mũi khoằm diều hâu. Việc tạp dựng hình tượng những nhân vật này ít nhiều cũng chịu ảnh hưởng bởi nhân tướng học.

Trong dân gian lưu truyền rất nhiều câu chuyện về người có mũi diều hâu, đa phần họ đều là những người ác độc, nham hiểm. Từ đó có thể thấy, người có mũi diều hâu thường để lại ấn tượng mưu mô, toan tính trong lòng mọi người.

Giọng nói thì thào: mang vẻ thần bí

Nói giọng gió tức là phát ra âm bằng hơi, chứ không phải bằng khí xuất phát từ vùng đan điền (vùng bụng dưới, tức trung tâm khí lực), dường như âm thanh không di qua họng. Người có giọng nói như vậy tạo cho người khác cảm thấy thiếu tin tưởng. Trong giao tiếp, người loại này cũng tỏ ra rất “phớt đời”, tạo cảm giác thần bí khó hiểu.

Hàm răng hướng vào trong: tình tình kỳ quặc

Phụ nữ có hàm răng trên và dưới hướng vào trong thành là loại người tính tình kỳ quặc, tâm thuật bất chính, không quá lạnh lùng thì cũng quá đòi hỏi, tốt nhất không nên giao du với loại người này. Bất kể là trong công việc hay trong chuyện tình cảm, cô ta thường có hành động và cử chỉ khác thường khiến người khác không thể hiểu nổi, và người chịu thiệt thòi cuối cùng sẽ chính là cô ta.

Khuôn mặt nhìn chính diện và nhìn nghiêng rất khác nhau: tính cách “người hai mặt”

Khuôn mặt nhìn từ phía chính diện và nhìn nghiêng rất khác, trong như là hai người khác nhau, kiểu tướng mặt này có thể thành hai loại: Thứ nhất là kiểu “mặt nhìn chính diện rất đẹp, còn nhìn nghiêng rất bình thường”; thứ hai là kiểu “mặt nhìn chính diện rất bình thường, còn nhìn nghiêng rất đẹp”.

Người có khuôn mặt như vậy thì lời nói thường khác với hành động, họ nói một đằng làm một nẻo, thích giở trò sau lưng người khác, khá nham hiểm, xảo trá, do đó cần hết sức cảnh giác khi quan hệ với họ, họ thuộc kiểu người hai mặt điển hình.

Bình luận