May mắn cả năm với mái tóc có những đặc điểm này

13-01-2017 10:31 Đăng bởi: Nguyễn Liên Châu Lượt xem: 8,385
Chọn kiểu tóc theo mệnh có thể đem lại sự may mắn cho bạn. Kiểu tóc nào là dành cho bạn? Hãy cùng khoedeponline.com khám phá và thử nghiệm ngay nhé! Một mái tóc phù hợp với khuôn mặt sẽ giúp chủ nhân của mái tóc ăn gian tuổi và gia tăng sự tự tin khi giao tiếp với mọi người. Tuy nhiên, mỗi một mệnh tạo, sẽ tương ứng với những kiểu tóc nhất định nhằm đem lại sự may mắn cho bản mệnh. Vậy lựa chọn kiểu tóc như thế nào mới thực sự phù hợp và đem lại sự may mắn, hãy cùng khoedeponline.com khám phá, xem bạn hợp với kiểu tóc nào nhé!

Cái răng cái tóc là góc con người”, từ ngày xưa, ông cha ta đã hiểu được tầm quan trọng của mái tóc. Chỉ cần có một kiểu tóc hợp với khuôn mặt và trang phục, bạn sẽ trở nên xinh đẹp và quyến rũ hơn hẳn. Không những vậy, theo phong thủy, mái tóc còn có mối liên hệ mật thiết với vận mệnh của chúng ta. Thay đổi kiểu tóc phù hợp có thể giúp bạn chuyển xấu thành tốt và mang lại một cuộc sống may mắn, tốt đẹp hơn.

Theo thuyết phong thủy của người Trung Quốc, tất cả các dạng năng lượng có thể được chia thành ngũ hành: Mộc, Hỏa, Thổ, Kim, Thủy. Việc chỉnh sửa kiểu tóc, màu sắc và cách trang điểm theo đúng hành tương quan và hài hòa với các hành có thể giúp chúng ta bộc lộ được sức mạnh và vẻ đẹp tiềm tàng của bản thân. Khi bạn nhìn mình đẹp, bạn sẽ cảm thấy hài lòng và thể hiện một bộ mặt hoàn toàn khác.”

Khuôn mặt bạn phù hợp với kiểu tóc hợp mệnh nào?

Có một số phương pháp để chúng ta chọn kiểu tóc phù hợp như dựa theo tứ trụ, sinh đồ… khoedeponline xin giới thiệu đến bạn một phương pháp đơn giản nhưng sẽ mang lại hiệu quả lâu dài. Đó là kết hợp thời gian sinh và hình dáng khuôn mặt của mỗi người. Trước tiên, bạn cần xác định hình dáng khuôn mặt mình (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa hay Thổ), sau đó đọc bảng dưới đây để khám phá kiểu tóc phù hợp nhất.

 

10467798_495734037298505_1660150925_n

Mô tả kiểu dáng khuôn mặt

 

Khuôn mặt hình oval: Kim

Người có khuôn mặt Kim sinh vào mùa đông hợp nhất với kiểu tóc Mộc. Nếu sinh vào mùa xuân, bạn nên để kiểu tóc Kim, Thổ, tránh ba kiểu còn lại. Người sinh vào mùa hè hợp với kiểu Kim, Thổ và Thủy, kỵ kiểu Mộc, Hỏa. Tóc kiểu Hỏa và Thủy dành cho người sinh vào mùa thu.

Khuôn mặt hình chữ nhật: Mộc

Những người có khuôn mặt Mộc và sinh vào mùa hè nên để tóc kiểu Thủy, tránh kiểu Hỏa và Kim. Tóc kiểu Mộc hoặc Thủy hợp với người sinh vào mùa thu. Nếu sinh vào mùa đông, bạn chỉ hợp với kiểu Mộc. Kiểu tóc Kim sẽ giúp những người sinh vào mùa xuân may mắn hơn.

Khuôn mặt tròn: Thủy

Những người có khuôn mặt Thủy và sinh vào mùa xuân nên để tóc kiểu Kim. Tóc kiểu Thủy hoặc Kim hợp với người sinh vào mùa hè. Người sinh vào mùa thu sẽ may mắn hơn khi để tóc kiểu Mộc và nhuộm highlight đỏ. Nếu sinh vào mùa đông, bạn nên để kiểu Mộc, highlight đỏ và kỵ kiểu Kim, Thổ.

Khuôn mặt tam giác: Hỏa

Người có khuôn mặt Hỏa và sinh vào mùa hè hợp với kiểu tóc Thủy, không nên để kiểu Mộc. Nếu sinh vào mùa thu, bạn nên để tóc kiểu Hỏa. Những người sinh vào mùa đông hợp với tóc kiểu Mộc, kỵ tóc kiểu Thủy hoặc Thổ. Nếu sinh vào mùa xuân, tốt nhất bạn nên để kiểu tóc Kim, tránh kiểu Mộc hoặc Hỏa.

Khuôn mặt vuông: Thổ

Những người có khuôn mặt Thổ, sinh vào mùa xuân nên để tóc kiểu Kim hoặc Thổ, kỵ kiểu tóc Thủy và Hỏa. Nếu sinh vào mùa hè, bạn sẽ may mắn khi để tóc kiểu Kim. Tóc kiểu Hỏa dành cho những người sinh vào mùa thu. Tuy nhiên, nếu sinh vào mùa đông, kiểu tóc hợp nhất với bạn cũng là kiểu Hỏa.

Bảng 1: Kiểu dáng và màu sắc phù hợp với bản mệnh:

TÓC KIỂU

HÌNH DÁNG VÀ MÀU SẮC

HỎA

Kiểu tóc so le, dài từ 4-13cm. Nhuộm hightlight màu đỏ hoặc tím rất hợp với kiểu tóc Hỏa.

THỔ

Tóc thẳng, dài tới cằm và bằng nahu, có thể cắt tầng nhưng không quá mỏng. Hợp với highlight nâu, màu ấm.

KIM

Kiểu tóc ngắn, có thể tạo dáng nhọn. Highlight màu vàng hoặc trắng hợp với kiểu tóc này.

THỦY

Kiểu tóc xoăn, dài qua vai và không để quá dày, nên tỉa mỏng. Hợp với highlight màu xanh dương hoặc đen.

MỘC

Tóc thẳng, dài đến khoảng giữa cằm và vai, có thể tỉa so le hoặc tầng mỏng. Hợp với màu nâu nhạt, xanh và đen.

Bảng 2: Tương sinh, tương hợp với màu bản mệnh:

Mệnh

Tương sinh (1)

Hòa hợp (2)

Chế khắc (3)

Bị khắc (kỵ)

KIM

Vàng, Nâu đất

Trắng, Xám, Ghi

Xanh lúc

Đỏ, Hồng, Tím

MỘC

Đen, Xanh nước

Xanh lục

Vàng, Nâu đất

Trắng, Xám, Ghi

THỦY

Trắng, Xám, Ghi

Đen, Xanh nước

Đỏ, Hồng, Tím

Vàng, Nâu đất

HỎA

Xanh lục

Đỏ, Hồng, Tím

Trắng, Xám, Ghi

Đen, Xanh nước

THỔ

Đỏ, Hồng, Tím

Vàng,Nâu đất

Đen, Xanh nước

Xanh lục

Tham khảo Thư viện tóc lựa chọn cho mình kiểu tóc hợp mệnh tại đây

 

 

Bình luận