Hành trình mái ấm Tóc Việt – Tiếp sức đến trường tại Phìn Hồ, tỉnh Lai Châu

10-04-2019 10:36 Đăng bởi: Hoàng Nguyễn Lượt xem: 6,348
Nối dài hành trình trao yêu thương, nhận hạnh phúc tới mọi vùng miền khó khăn của Tổ Quốc, từ mùng 8 -10/4/ 2019, CLB Tóc Việt cùng CLB Tóc Thiện Tâm đã cùng chung tay tổ chức thành công chương trình “Mái Ấm Tóc Việt” mang đến cơm no, áo ấm, góp phần tiếp sức đến trường cho các em học sinh tại bản Phìn Hồ, tỉnh Lai Châu.

mai am toc viet 1

 

Nét đẹp “Một miếng khi đói bằng một gói khi no” trong ứng xử của người Việt Nam đã trở thành truyền thống dân tộc. Qua 3 năm liên tiếp, hành trình “Mái ấm tóc Việt” đã đóng vai trò là cầu nối gắn kết các nhà hảo tâm, những tấm lòng nhân ái, đặc biệt là cộng đồng nhà tạo mẫu tóc đến với những mảnh đời éo le, trắc trở. 

Ngược ngàn về nơi nghèo nhất Lai Châu, vượt qua cung đường hơn 600 km, với những khó khăn của địa hình và thời tiết Tây Bắc, những thành viên trong CLB Tóc Việt cùng CLB Tóc Thiện Tâm và đông đảo các nhà tạo mẫu tóc, đại diện thương hiệu mỹ phẩm tóc đã đến “nóc nhà” của tỉnh Lai Châu – Phìn Hồ, mang những món quà thiết thực đến với học sinh, đồng bào dân tộc vùng cao nơi đây.

 

mai am toc viet 8

5

 

Có mặt tại điểm trường Pa- Phang 2, Séo Lèng và Ngài trù, Mái ấm Tóc Việt đã mang đến cho gần 500 em học sinh những vật dụng cần thiết trong học tập như: cặp sách, bàn học, vật dụng, sách vở, và tiền mặt để xây dựng, sửa sang trường mới. Với sự đồng hành, ủng hộ của nhiều thương hiệu mỹ phẩm tóc và hàng trăm các nhà tạo mẫu tóc, hành trình mái ấm tóc Việt đã quyên góp được tổng giá trị quà tặng và tiền mặt trị giá hơn 100 triệu đồng. 

 

mai am toc viet 3

mai am toc viet 4

 

Không chỉ là thiện nguyện trao yêu thương, hành trình mái ấm tóc Việt còn mang lại cho thành viên những kỉ niệm, trải nghiệm văn hóa đặc sắc về những vùng đất đặt chân tới. Đó có thể là những kí ức không thể nào quên trong buổi giao lưu văn hóa văn nghệ, là những giấc mơ đẹp về con người, về thiên nhiên đất trời quê hương Lai Châu. Đây là trải nghiệm mới vô cùng ý nghĩa và thú vị trong cuộc sống. Mảnh đất đầy sương gió giữa núi rừng bao la là nơi những con người thiếu thốn cả về tình cảm và vật chất đã được đền đáp bởi tình yêu mà hành trình mái ấm Tóc Việt mang tới. “Chắc chắn những gì chúng tôi làm được chưa đủ lớn nhưng sẽ là những giây phút lắng đọng cảm xúc, chia sẻ những khó khăn để cùng nhau nở nụ cười hạnh phúc hơn với nhiều điều tốt đẹp mới trong tương lai. Tôi sẽ nhớ mãi những kỷ niệm này - kỷ niệm về giá trị  cuộc sống, khao khát tình yêu thương, là nguồn cảm hứng bất tận để không ngừng vươn lên”- một thành viên trong chuyến đi chia sẻ cảm nhận.

 

mai am toc viet 9

mai am toc viet 10

 

 Và lại thêm một vài điểm trường khó khăn tại Lai Châu đã nhận được sự chung tay giúp đỡ từ những tấm lòng ấm áp. Hy vọng rằng trong những năm sắp tới, hành trình mái ấm tóc Việt sẽ ngày càng lan tỏa được sức ảnh hưởng và giá trị tốt đẹp để tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa những tấm lòng hảo tâm từ khắp mọi miền tổ quốc, tiếp thêm động lực cho các em học sinh trong  hành trình kiếm chữ nưng lương.

 

mai am toc viet 7

Bình luận