Beauty Startup - Hướng tới ngày hội khởi nghiệp quốc gia ngành làm đẹp 2022

25-04-2022 09:15 Đăng bởi: Thanh Hằng Lượt xem: 5,244
Chuỗi Chương trình gồm cuộc thi khởi nghiệp ngành làm đẹp, các hoạt động chia sẻ giới thiệu các nội dung khởi nghiệp…

 

Cách đây 6 năm, Chủ tịch Nguyễn Xuân Phúc khi đó là Thủ tướng đã khởi xướng “Năm quốc gia khởi nghiệp” với quyết tâm: làm sao để con cháu của nông dân, công nhân, người nghèo đều có cơ hội học tập, tiến thân, có cơ hội trở thành lãnh đạo của đất nước trong tương lai, hoặc ít nhất là làm chủ cuộc đời mình. Vì học sinh, sinh viên không chỉ là tương lai mà còn là động lực quyết định đến vận mệnh của dân tộc Việt Nam. Với tinh thần đó, thời gian qua, Chính phủ và các ban ngành đã tổ chức rất nhiều các sự kiện, các cuộc gặp gỡ, tọa đàm, đối thoại với thanh niên để “thắp lửa” đam mê khởi nghiệp cho giới trẻ.

NQH05721

 

Thực tế, thị trường lao động Việt hiện đang đối mặt với bài toán nan giải “thừa thầy thiếu thợ”. Trong đó, ngành làm đẹp Việt Nam còn vô cùng tiềm năng nhưng lại thiếu thợ tay nghề cao, thiếu định hướng từ sớm. Quả thực ngành làm đẹp đang rất cần một “tinh thần khởi nghiệp”. Chính vì thế, sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2022 thì sau đó, Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam (GDCSSKCĐ) đã đồng ý cho phép Ban vận động thành lập Khối Chăm sóc sức khỏe sắc đẹp và Spa thẩm mỹ Việt Nam tổ chức thực hiện chương trình "Ngày hội khởi nghiệp quốc gia ngành làm đẹp Việt Nam 2022" trên phạm vi toàn quốc. 

Việc tổ chức chương trình "Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của HSSV ngành làm đẹp Việt Nam năm 2022" và chuỗi các sự kiện đi kèm, Hội GDCSSKCĐ Việt Nam chủ trì triển khai tổ chức các hoạt động theo kế hoạch của Hội, Bộ GD&ĐT sẽ phối hợp cùng để triển khai Chương trình. Đồng thời, Bộ GD&ĐT sẽ xem xét đưa vào Thể lệ cuộc thi "HSSV với ý tưởng khởi nghiệp" năm 2022, do Bộ chủ trì với chủ đề "Y tế - công nghệ chăm sóc sức khỏe và thẩm mỹ, làm đẹp" để việc phối hợp đạt hiệu quả cao hơn. Bộ GD&ĐT mong muốn Hội GDCSSKCĐ Việt Nam cùng các thành viên tích cực, chủ động tham gia các hoạt động của Đề án hỗ trợ HSSV khởi nghiệp cùng Bộ GDĐT, góp phần phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam ngày càng toàn diện hơn. 

 

cong van

 

 

 

Chương trình tổng thể Phát động Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên ngành làm đẹp dự kiến diễn ra 2 ngày từ 13.5 tới 14.5.2022 tại Hội trường Tầng 3, Cung Tri thức Thành Phố, số 1 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội.

Chuỗi Chương trình gồm cuộc thi khởi nghiệp ngành làm đẹp, các hoạt động chia sẻ giới thiệu các nội dung khởi nghiệp - cơ hội và thách thức, giải pháp giáo dục chăm sóc sức khỏe sắc đẹp toàn diện, các công nghệ của ngành làm đẹp, các hoạt động đào tạo hướng dẫn việc làm của ngành làm đẹp để chuẩn hóa tay nghề, chuẩn hóa bằng cấp; và các hoạt động kết nối các đối tác, chia sẻ các cơ hội giao thương, quảng bá thương hiệu giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước với các doanh nhân quan tâm tới giáo dục sức khỏe - sắc đẹp. Đồng thời các doanh nghiệp uy tín đăng ký tham dự sẽ có gian hàng để quảng bá sản phẩm và thương hiệu.

 

 

 

Bình luận