Cô nhi viện Thánh An - Mang yêu thương đến thánh đường của những đứa trẻ mồ côi

10-07-2020 14:22 Đăng bởi: Thanh Hằng Lượt xem: 5,663
Cô nhi viện Thánh An Bùi Chu, Nam Định – thành lập từ năm 1852 với mục đích chở che cho những mảnh đời bé nhỏ không có cha mẹ, bị bỏ rơi hay gia đình túng thiếu… cho đến nay, nơi đây vẫn luôn được nhắc nhở là mái nhà yên bình yêu thương của hàng trăm trẻ em

Sự bao bọc, tình cảm ấm áp của các nữ tu thiện nguyện đã mang đến ánh sáng cho cả những số phận ảm đạm nhất, tiếp thêm nghị lực phi thường cho những mảnh đời đơn côi, bé nhỏ. Tình người tạo nên đức tin, đức tin tiếp thêm sức mạnh.

co nhi vien thanh an

co nhi vien thanh an2

Với mong muốn được truyền tải tia nắng của tình yêu thương tới các em nhỏ, một nhóm các sinh viên trực thuộc Chương trình Cử nhân Quốc tế Đại học Middlesex của Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã thành lập nên dự án từ thiện ngắn hạn mang tên “LUMIÈRE” Project với mục đích học qua trải nghiệm thực tế, lên kế hoạch và xây dựng quỹ từ thiện.

 

co nhi vien thanh an3

 

“Lumière” /lymjɛʀ/ - “Ánh sáng”:  Được lấy cảm hứng từ một từ vựng trong Tiếng Pháp, “Lumière” biểu tượng cho sự ấm áp và ánh dương của tình yêu thương mà nhóm muốn truyền tải và lan tỏa, với mong muốn góp phần nhỏ bé mang đến những tia nắng của sự ấm no tới những mảnh đời còn khó khăn. Đây cũng chính là mục tiêu mà dự án này muốn truyền đạt tới.

 

co nhi vien thanh an4

 

LUMIÈRE gồm 5 thành viên : Phạm Minh Hiếu, Vũ Thiên Phúc, Trần Hiếu Ngân, Phan Tuấn Anh và Tạ Hoàng Anh. Qua một thời gian ngắn phát động dự án, đến nay các em đã nhận được vô vàn sự ủng hộ và giúp đỡ từ những tấm lòng hảo tâm ở mọi miền Tổ quốc. Với nhiệm vụ ban đầu được đề ra là kêu gọi gây quỹ trên 5 triệu đồng trong vòng 1 tháng, đến nay dự án đã vượt chỉ tiêu gốc và vẫn đang tiếp tục xây dựng quỹ ngày một lớn mạnh. Với mục tiêu chính không chỉ là nhận quyên góp bằng tiền mặt mà còn gây quỹ bằng cách bán hàng trên fanpage như đồ ăn và một số phụ kiện có đính kèm logo của LUMIÈRE.

Nếu quý bạn đọc muốn giúp đỡ nhóm từ thiện ý nghĩa của các sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, hãy truy cập ngay fanpage https://www.facebook.com/lumierecharity/ để có thể chung tay giúp đỡ cho các bé mồ côi tại thánh đường

 

Bình luận